Vật dụng cần thiết khi du học Singapore

Du học Singapore cần những gì? Có phải mang theo quần áo mùa đông không? là nội dung được nhiều học sinh quan tâm.

Du học Singapore bạn không cần phải chuẩn bị nhiều hành lý

Du học Singapore bạn không cần phải chuẩn bị nhiều hành lý

Về cơ bản, du học Singapore không phải mang quá nhiều vật dụng, các bạn nên lưu ý những điểm sau đây:

1/ Book vé máy bay, đăng ký đón sân bay. Việc này toiduhocsingapore.vn/old đã làm cho bạn vì chúng tôi miễn dịch vụ phí và tặng vé máy bay.

2/ Bạn sẽ chuẩn bị một số giấy tờ như: Thư mời học, hợp đồng sinh viên đã ký, hóa đơn đóng tiền KTX và học phí, thư xác nhận chấp thuận student pass (IPA), hộ chiệu, các văn bằng chứng chỉ đã dịch ra tiếng Anh. Chuẩn bị một vài tấm ảnh 4×6 nền trắng, một ít tiền lẻ Singapore. Toàn bộ giấy tờ gốc (bằng cấp, bảng điểm…sẽ phải mang đi để nhà trường kiểm tra vào ngày Report). Tất cả giấy tờ này bạn cho vào hành lý xách tay.

 3/ Hành lý tư trang bạn nên chuẩn bị những bộ quần áo mùa hè (không phải mang theo quần áo mùa đông vì Singapore là xứ nhiệt đới). Bạn mang theo thêm 1 -2 bộ áo gió trừ khi trong trường hay nơi công cộng bật máy điều hòa quá lạnh. Trong KTX thường chỉ trang bị đệm (nệm) và ga trải, vì vậy em nên mang theo gối và chăn mỏng.

4/ Những ngày đầu thường không quen với đồ ăn thức uống hoặc học khuya đói, không biết mua đồ ở đâu, bạn có thể mang theo thùng mì tôm (mì gói). Thứ này có thể mua ở Singapore tuy nhiên đắt hơn mang từ nhà sang, vả lại chưa chắc đã hợp khẩu vị với em.

5/ Sau khi làm thủ tục check-out xong, em có thể ra quầy đổi tiền (nếu chưa đổi ở VN) và mua SIM điện thoại. Điện thoại ở Singapore sử dụng băng tần giống VN vì vậy em có thể mang những điện thoại em đang dùng ở Việt Nam sang để dùng.

Trên đây là những hướng dẫn các bạn cần mang theo những vật dụng và lưu ý khi du học Singapore. Chúc các bạn đạt được nhiều thành tích học tập. Nếu cần thông tin hỗ trợ, vui lòng liên lạc với đường dây nóng của Bộ phận Tư vấn du học Singapore hoặc email, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn.

Đăng ký tư vấn du học