So với các nước khác thì du học Singapore được xem là vừa tầm so với những gì mà bạn nhận được. Đổi lại tấm bằng không hề thua kém quốc gia nào trên thế giới nhưng chi phí lại rẻ hơn rất nhiều. Nếu bạn chuẩn bị là du học sinh tại Singapore thì hãy quan tâm đến những chi phí sau:

Chi phí học tập

Học tập tại Singapore còn tùy thuộc vào khóa học cũng như học bổng mà bạn dàng được. Thông thường để hoàn thành khóa học cử nhân tại Singapore mất khoảng 2 đến 3 nằm và chi phí cho học phí rơi vào khoàng 500 đến 600 triệu. Nếu có sự so sánh với việc học tập tại Việt Nam thì tất nhiên đây alf một con số không hề nhỏ. Tuy nhiên tính xa hơn thì với một chi phí như vậy nhưng bạn lại được hưởng một chất lượng giáo dục lớn hơn rất nhiều thì số tiền đó không có gì là quá lớn lao.

image001

Phụ phí học tập

Ở Singapore thì ngoài học tập, du học sinh còn phải chi trả nhiều chi phí nữa trong quá trình học tập. Một số loại phí học tập mà bạn nhất định phải đóng gồm phí bảo hiểm, phí đăng kí nhập hơn, phí hành chính, phí quảng lý sinh viên, phí sách vở, thi cử.. Ở nước ngoài này thì chi phí này rõ ràng hơn và mức độ thì tùy thuộc vào từng trường. Thông thường số tiền này sẽ dao động trong khoảng 600 – 1500 SGD cho cả khóa học. Đối với một số ngành thì mức phí này sẽ cao hơn.

Chi phí nhà ở

Đến với Singapore du học sinh có nhiều lựa chọn hơn về nơi ở mình với nhiều mức giá khác nhau từ 400 đến 1200 SGD một tháng cho một người. Tất nhiên với mỗi mức giá thì sẽ có những ưu điểm riiêng mà người thuê sẽ nhận được. Tùy từng khả năng tài chính mà sinh viên có thể lựa chọn hình thức thuê nhà phù hợp. Có một số hình thức thuê nhà và ưu nhược điemr như.

Kĩ túc xa cho phép ở 2 đến 8 người, bạn sẽ phải quen với cuộc sống tập thể nhiều người thì giá tiền thuê nhà sẽ ít hơn.

Homestay sẽ giúp bạn làm quen với cuộc sống tại Singapore nếu như đây là lần đầu bạn đến với đát nước này/

Chi phí ăn uống

Bạn có thể chọn căng teen ở ngay trường để không phải di chuyển xa đồng thời đảm bảo độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu bạn là người thích khám phá ẩm thực Singapore thì đừng bỏ qua các trung tâm ăn uống đặc trưng. Ngoài ra, ở Singapore thì thực phẩm cũng khá tương đồng với Việt Nam nên bạn có thể tự mua sắm và nấu những món mình thích để được ăn hợp khẩu vị mà giá thành cũng không quá cao.

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0333 771 866

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay