Bên cạnh khối ngành kinh tế, kỹ thuật và công nghệ thông tin thì sư phạm cũng được xem là ngành học lí tưởng khi đi du học Singapore. Vậy đi du học Singapore ngành sư phạm có nên không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1.    Có nên đi du học Singapore ngành sư phạm không?
Những năm gần đây, nhiều sinh viên bỏ qua ngành sư phạm bởi họ cho rằng đây là ngành có cơ hội xin việc thấp, tỉ lệ thất nghiệp cao, mức lương ít ỏi. Tuy nhiên, đó là nỗi lo của những sinh viên theo học tại các trường đào tạo trong nước.
Với học sinh theo học ngành sư phạm tại nước ngoài, cơ hội có việc làm không khó, ít cạnh tranh sau khi ra trường bởi với trình độ đào tạo tại Singapore, bạn có thể tìm kiếm cho mình công việc tại một số trường đại học, cao đẳng hay thấp hơn là một chỗ đứng vững chắc tại các trường cấp 2, cấp 3 tùy theo khả năng của chính bạn.

 

2.    Tại sao nên chọn đi du học Singapore ngành sư phạm?
Sở dĩ, bạn nên chọn học ngành Sư phạm tại quốc gia này bởi đây là môi trường thuận lợi giúp trau dồi kiến thức, kỹ năng cho bạn. Đồng thời, được học tập trong môi trường giáo dục đạt chuẩn chất lượng quốc tế, học sinh sẽ sở hữu tấm bằng có giá trị toàn cầu sau khi tốt nghiệp.
Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể học thêm lên các bậc học cao hơn tại một số trường ở Anh hay Úc, tùy vào liên kết của ngôi trường bạn đang theo học.
Với các sinh viên có thành tích học tập tốt thì cơ hội được nhận lại tại trường làm giảng viên là rất cao.

3.    Du học Singapore ngành sư phạm có đắt không?
Hiện nay, mức học phí cho ngành sư phạm tại quốc đảo sư tử sẽ phụ thuộc nhiều vào kinh tế cũng như khả năng của sinh viên. Nếu chọn học tại trường công lập thì chi phí sẽ thấp hơn trường dân lập.
Để đủ điều kiện tham gia xét tuyển, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, đảm bảo tiếng anh đầu vào đạt chuẩn IELTS hoặc TOFEL theo đúng quy định.
Về mức học phí khi theo học ngành này thì phụ thuộc vào từng trường. Trong quá trình học, bạn có thể làm thêm hoặc xin học bổng để hỗ trợ phần nào kinh tế cho gia đình.
Một số ngôi trường đào tạo sư phạm tốt dành cho bạn tham khảo: Đại học Nanyang Technological University – NTU, Đại học James Cook University Singapore, Ngee Ann Polytechnic, PSB Academy, Dimension International College ….

Trên đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn về du học singaore ngành sư phạm. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ.

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0333 771 866

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay