Có thể nói, Polytechnic là một trong những ngành học có số lượng du học sinh nước ngoài đăng ký theo học nhiều nhất tại các trường cao đẳng, đại học ở Singapore.

Không chỉ sở hữu hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại được cập nhật mỗi năm để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên và giảng dạy của học viên, các trường đào tạo ngành này còn có đội ngũ giảng viên giỏi, nhiệt huyết và chương trình đào tạo chuyên sau đạt chuẩn quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp ngành Polytechnic tại Singapore sinh viên có thể tìm được việc làm với mức thu nhập khá cao.
Vậy quy mô và chương trình học cũng như đầu ra sau khi tốt nghiệp của ngành này ra sao? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức thật hữu ích.

Quy mô và chương trình học tập
Như đã chia sẻ ở các bài viết trước, chính phủ Singapore đầu tư rất nhiều cho ngành học này. Không chỉ xây dựng trường với khuôn viên rộng lớn, chính phủ còn trang bị hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu dậy và học của cả thầy và trò.

Bên cạnh khu học tập, nghiên cứu, trường cũng trang bị thêm khu vui chơi, thể thao hiện đại để sinh viên có không gian thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ học tập mệt mỏi.

Chất lượng đào tạo của các trường Polytechnic cũng vô cùng ấn tượng khi nhà trường có đội ngũ giảng viên giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong giáo dục và làm việc thực tiến. Nhờ thế, ngoài được trang bị kiến thức, sinh viên cũng sẽ được truyền thụ các kinh nghiệm phục vụ cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo, hiện nay các trường Polytechnic thường đào tạo các ngành cơ bản như: kỹ thuật, khoa học ứng dụng, cơ khí,…

Không chủ vậy, nhà trường cũng mở rộng khoá đào tạo để sunh viên có thể chọn được ngành học phù hợp với khả năng và sở thích của mình. Các ngành có thể kể đến như: kinh doanh, truyền thông đại chúng, thiết kế, công nghệ thông tin, hải dương học, điều dưỡng, giáo dục mầm non, điện ảnh, vv…

Mỗi trường Polytechnic lại có những ưu điểm và thế mạnh riêng, du học sinh có thể dựa vào điều này để chọn cho mình ngành học mình thích tại địa chỉ đào tạo tốt nhất.

Hiện nay, chương trình học của các trường này thường kéo dài trong khoảng 3 năm với các buổi học lý thuyết kết hợp cùng thực hành. Tuỳ vào phân bổ chương trình mà thời lượng học giữa các môn, các kỳ là khác nhau. Với các sinh viên có thành tích xuất sắc sau 3 năm học nhà trường sẽ tạo điều kiện cho cơ hội thưcj tập ở nước ngoài.

Cơ hội việc làm
Sau khi tốt nghiệp, các du học sinh sẽ có 2 lựa chọn: đi làm ngay hoặc học tiếp lên đại học.
Khảo sát thực tế cho thấy, các sinh viên tốt nghiệp ở các trường này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. Với kiếm thức được truyền dậy trong 3 năm học, sinh viên dễ dàng hoà nhập rất nhanh với công việc.

Mức lương cho sinh viên các trường này cũng được đánh giá khá cao khoảng từ hơn 2.000 SGD trở lên.

Trường hợp chọn học cao lên, bạn có thể chuyển tiếp lên tất cả các trường đại học trong lãnh thổ nếu đáp ứng đủ điều kiện. Học chuyển tiếp sẽ kéo dài trong khoảng từ 2 cho đến 3 năm.

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0333 771 866

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay