Đi du học Singapore đang là xu hướng được nhiều gia đình và học sinh lựa chọn. Sở dĩ quốc đảo Sư Tử có số lượng du học sinh quốc tế đến theo học lớn là nhờ chất lượng đào tạo top đầu thế giới, chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế cùng với cơ hội làm việc lớn khi ra trường. Ngoài ra, chế độ hỗ trợ các du học sinh của chính phủ nước này rất tốt.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng nhau đi tìm hiểu một số những điều kiện khi đi du học mà nhiều bạn học sinh, sinh viên thắc mắc, đó chính là vấn đề “đi du học Singapore có cần chứng minh tài chính không?”.

Du học Singapore không cần chứng minh tài chính

Như chúng ta đã biết, khi đi du học Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản hay du học Australia, Anh, Pháp, Mỹ… các bạn sinh viên, học sinh đều phải thực hiện một thao tác là chứng minh tài chính của gia đình, bản thân. Tuy nhiên, với du học Singapore lại hoàn toàn khác, khi tới đây du học bạn hoàn toàn không cần phải thực hiện bất cứ một thủ tục chứng minh tài chính nào.

Cụ thể, theo chính sách được chính phủ Singapore ban hành dành riêng cho công dân Việt Nam, các bạn học sinh, sinh viên sang đất nước này theo diện du học sẽ được miễn chứng minh tài chính. Như vậy, bạn sẽ chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ quan trọng phục vụ cho quá trình làm hồ sơ du học, cũng như lên hành trang một cách cẩn thận cho chuyến du học thành công trước mắt.

Xác nhận thu nhập là việc làm cần thiết

Mặc dù không yêu cầu chứng minh tài chính, tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, phía cục di trú Singapore cũng vẫn sẽ yêu cầu bạn xác nhận thu nhập của bố hoặc mẹ… Việc này sẽ xác nhận được khả năng tài chính của gia đình trong suốt thời gian học tại Singapore, làm ảnh hưởng đến quá trình và hiệu quả của chuyến du học.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, bất cứ du học sinh nào cũng sẽ không phải thực hiện thủ tục chứng minh tài chính nào khi đi du học Singapore. Đây là tin vui dành cho các gia đình đã và đang có con đi du học Singapore.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về thủ tục chứng minh tài chính của học sinh, sinh viên khi đi du học Singapore. Hi vọng, bài viết đã mang đến kiến thức bổ ích dành cho bạn. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thông tin về du học Singapore mới nhất, đầy đủ nhất.

Để được tư vấn miễn phí về chương trình Du học Singapore, các bạn vui lòng đăng ký tư vấn hoặc liên hệ hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

dang-ky-tu-van

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0333 771 866

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay