Những năm gần đây, các gia đình có xu hướng cho con đi du học Singapore từ khi chuẩn bị vào cấp 3. Đây được xem là một trong những kế hoạch học tập được nhiều phụ huynh thực hiện nhằm mang đến một tương lai tốt đẹp hơn cho con mình. Mặc dù có nhiều lợi ích thế nhưng một số người vẫn khá băn khoăn có nên cho con đi học ngay từ bậc phổ thông?

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài thông tin thực sự hữu ích.

Sở dĩ các gia đình lựa chọn cho con, em đi học tại “Quốc đảo Sư Tử” bởi đây là quốc gia có nền giáo dục chất lượng bậc nhất trong khu vực và thuộc top đầu thế giới. Chính vì thế, việc đến Singapore học tập luôn là mơ ước của hầu hết các bạn trẻ.

Vậy nên cho con, em đi du học Singapore từ độ tuổi nào là tốt? Dưới đây là một vài giải pháp các phụ huynh nên tham khảo.

1. Cho con luyện thi vào các trường công lập từ khi còn nhỏ

Để vào được trường công lập của Singapore đòi hỏi các em học sinh phải có kiến thức vững chắc trong các môn học đặc biệt là Toán và tiếng Anh. Bạn nên hướng cho trẻ học ôn để luyện thi vào trường công lập như thế mới dễ đạt được kết quả cao. Thường khóa học sẽ kéo dài trong khoảng 1 tháng, khoảng thời gian này, bé sẽ được rèn luyện chính về hai môn Toán và tiếng Anh.

Nếu đỗ vào các trường công lập mức học phí là khoảng 100 triệu/năm. Kết thúc khóa học sẽ được cấp chứng chỉ O Level và dễ dàng đăng ký học lên A Level hay các trường cao đẳng, học viện.

2. Cho con thi vào trường phổ thông tư thục

Ngoài việc đăng kí theo học ở trường công, bạn hoàn toàn có thể đăng kí cho con học tại trường phổ thông tư thục. Nếu học theo phương án này, học sinh kết thúc lớp 9 ở Việt Nam có thể sang Singapore vào học Sec 4 hoặc ôn luyện 1 năm để thi lấy bằng O level.

Khi đạt được O level rồi thì học sinh có thể nộp đơn vào các Trường cao đẳng công lập hoặc Du học Singapore A level.

3. Học dự bị đại học ở các trường tư thục

Sau khi học xong lớp 9 vào học chương trình dự bị ở trường tư thục rồi sau đó học lên đại học. Phương án này giúp các bạn du học sinh vừa lấy bằng đại học nhanh lại tiết kiệm được chi phí học tập.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích dành cho các bạn học sinh, phụ huynh có ý định đi du học Singapore. Hi vọng bài viết có thể giải đáp một phần nào những băn khoăn của các phụ huynh khi muốn cho con đi du học Singapore.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Singapore bậc THPT, các bạn vui lòng đăng ký tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

hoc bong du hoc Singaore 2109

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0944 788 798

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay