Singapore là một trong những đất nước phát triển bậc nhất Châu Á, sánh vai với các “Cường quốc du học” trên thế giới như Mỹ, Úc, Anh… với nền giáo dục chất lượng, thu hút và là điểm đến lý tưởng của hàng ngàn các bạn học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Có rất nhiều bạn bạn đang phân vân, thắc mắc rằng với những chất lượng tốt như vậy thì chi phí du học Singapore cần bao nhiêu tiền và cần phải chuẩn bị đúng không nào? Hãy cùng duhoctoancau.com tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc đó nhé!

du hoc singapore can bao nhieu tien

Du học Singapore cần bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Singapore sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tùy vào từng khóa học, chuyên ngành, các khoản chi tiêu của từng bạn nên chi phí sẽ khác nhau. Vì vậy, duhoctoancau.com “mách” bạn chi phí du học Singapore 2019 sẽ bao gồm 2 phần chính: Học phí và chi phí sinh hoạt, cụ thể:

1. Du học Singapore cần bao nhiêu tiền cho học phí

Vấn đề học phí sẽ phụ thuộc vào cấp độ học khi bạn lựa chọn như thạc sĩ, đại học, cao đẳng… và tùy vào các chuyên ngành bạn học như quản trị kinh doanh, du lịch, quản trị khách sạn, marketing… sẽ có chi phí thấp hơn các ngành như thiết kế thời trang, kỹ thuật, xây dựng, dược phẩm, y tế… Vậy du học Singapore mất bao nhiêu tiền cho học phí?

du hoc singapore can bao nhieu tien

Học phí phụ thuộc vào khóa học, bậc học, trường và thời gian học mà các bạn lựa chọn. Trong đó:

  • Chi phí du học Singapore theo chương trình phổ thông (Olevel, Alevel) đối với trường tư thục học phí rơi vào khoảng 1.000 – 2.000 SGD/tháng. Còn với những trường công lập thì học phí sẽ rẻ hơn, chỉ rơi vào khoảng 500 – 600 SGD/tháng.
  • Chi phí học Đại học tại Singapore (bậc Cử nhân) thông thường sẽ dao động trong khoảng 25.000 – 40.000 SGD tùy vào từng trường học, tương đương 400 đến 600 triệu VND. Nếu các bạn có bằng BTEC (sinh viên năm 3 và 4) thì có thể chuyển tiếp vào học chương trình Đại học năm cuối, học phí xoay quanh trên dưới 200 triệu VND. Chi phí sinh hoạt ước tính 1.000 SGD/tháng. Như vậy tổng chi phí cho 2 – 3 năm học hết khoảng 50.000 đến SGD 70.000 (tương đương 850 triệu VND đến 1,2 tỷ VND).
  • Đối với các bạn muốn tham gia học khóa học thạc sĩ, học phí du học thạc sĩ Singapore dự tính khoảng từ 15.000 đến 35.000 SGD cho một khóa học, và thời gian học sẽ kéo dài từ 12 – 18 tháng. Thông thường là 12 tháng cho các khóa học MBA hay Thạc sĩ các chuyên ngành khác như: Thạc sĩ Marketing, Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng, Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế…

Các bạn có thể tham khảo chi phí du học Singapore qua bảng sau:

Học phí chương trình Đại học 300 – 400 triệu/năm.
Học phí chương trình sau Đại học 350 – 450 triệu/năm
Học phí Anh Văn 40 triệu/2 tháng/level.


2. 
Du học Singapore cần bao nhiêu tiền cho chi phí sinh hoạt

Singapore có mức chi phí sinh hoạt khá cao so với Việt Nam, nên có nhiều bạn thắc mắc rằng không biết cần bao nhiêu tiền du học Singapore các chi phí sinh hoạt. Thông thường, khi các bạn thuê Ký túc xá hay thuê một căn hộ sẽ có giá dao động trong khoảng 400 – 600 SGD/người/tháng. Chi phí ăn uống sẽ khoảng 15 SGD/ngày (Tương đương 450 SGD/tháng). 

du hoc singapore can bao nhieu tien

Các bạn có thể tham khảo các khoản chi phí du học Singapore cho khoản chi phí sinh hoạt dưới bảng sau:

Tiền thuê nhà 400 – 1500 SGD
Tiền điện nước 50 – 100 SGD
Đi lại (thường thì các bạn du học sinh di chuyển chủ yếu bằng xe bus, tàu điện ngầm) 20 – 100 SGD/tháng
Tiền ăn uống ( tại căng tin trường hoặc các trung tâm ăn uống) 2,5 – 5 SGD/bữa


Những điều cần chuẩn bị khi đi du học Singapore

Tại Singapore, những thủ tục du học đơn giản hơn so với các nước Anh, Mỹ, Úc… vì các bạn không phải mệt mỏi để xin chứng minh tài chính, thời gian xét duyệt hồ sơ cũng chỉ dao động trong vòng 2 – 3 tuần. Ngoài thẻ visa hoặc master card, các bạn nhớ mang theo những giấy tờ như Thư mời học, Hợp đồng, thư chấp thuận visa, hộ chiếu, vé máy bay, ảnh 4×6 nền trắng (tối thiểu 4 cái) để nộp cho trường bạn theo học. Và quan trọng nhất vẫn là hộ chiếu, các bạn nên mang theo 1-2 bản photo để phòng trường hợp hộ chiếu gốc bị thất lạc nữa nhé!

du hoc singapore can bao nhieu tien

>> Tham khảo thêm những thủ tục du học Singapore

Chi phí du học Singapore mà các bạn cần chuẩn bị sẽ dao động trong khoảng 300 – 400 triệu/năm.

Duhoctoancau.com vinh dự là một trong những đối tác uy tín, được liên kết với nhiều trường danh tiếng trong việc tổ chức chương trình du học Singapore. Vậy nên, các tư vấn viên của duhoctoancau.com sẽ chuẩn bị cho bạn 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh, giúp đỡ bạn trong những việc bạn đang thắc mắc và phân vân trước và trong khi các bạn học tại Singapore.

Hy vọng, một vài gợi ý trên đã giúp các bạn phần nào định hướng được khoản chi phí du học Singapore và có một sự chuẩn bị thật tốt để đi du học. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Singapore, các bạn vui lòng đăng ký tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

hoc bong du hoc Singaore 2109

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0944 788 798

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay