Đi du học Singapore nếu muốn học bậc cao hơn phải làm sao, cần có những thủ tục gì chính là điều mà nhiều bạn du học sinh thường quan tâm để có một lộ trình học tập an toàn, đảm bảo xuyên suốt. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những năm gần đây, các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có xu hướng lựa chọn đi du học Singapore thay vì đi du học những nước châu Âu, châu Mỹ như trước. Xu hướng này phát triển bởi Singapore là một trong những nền giáo dục có chất lượng đào tạo thuộc top đầu thế giới, mà mức học phí và chi phí sinh hoạt lại không quá đắt đỏ, phù hợp với điều kiện kinh tế, cũng như văn hóa của sinh viên Việt Nam.

Với các du học sinh, sau khi kết thúc khóa học, nhiều bạn có định hướng học bậc cao hơn và tìm kiếm cơ hội việc làm tại Singapore. Vì vậy, Du học Singapore muốn học bậc cao hơn, du học sinh phải chuẩn bị những thủ tục gì, có cần gia hạn visa hay không?.

Du học Singapore muốn học bậc cao hơn cần chú ý điều gì?

Chương trình học

Theo luật giáo dục mới nhất, du học sinh thường sẽ phải ký hợp đồng cho từng bậc học. Điều đó đồng nghĩa với việc mỗi một khóa học tại trường tư thục, du học sinh sẽ phải ký xác nhận học từng bậc một chứ không được ký cho toàn bộ khóa học. Nếu bạn chọn chương trình học tiếng Anh, sau đó đăng ký học Cao đẳng, rồi mới đến bậc Cử nhân, thì bạn cần làm thủ tục khóa tiếng Anh riêng cho khóa này. Sau khi hoàn thành chương trình của khóa này bạn sẽ tiếp tục ký cho khóa Cao đẳng, Đại học sau.

Visa

Đối với visa, sở Di trú cũng chỉ cấp visa theo từng bậc học một giống như đăng ký khóa học. Do vậy, Du học Singapore muốn học bậc cao hơn thì bạn phải làm lại thủ tục giống như bậc học đầu tiên.

Nếu gặp quá nhiều khó khăn, bạn nên liên hệ với bộ phận quản lý sinh viên của trường để được hỗ trợ. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn đầy đủ các thủ tục hoàn tất những yêu cầu để tiếp tục học lên những bậc học cao hơn. Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ hỗ trợ sinh viên trong việc đứng ra bảo lãnh để quá trình xin gia hạn visa diễn ra được thuận lợi.

Vì mọi thủ tục dù cũng có những khó khăn nhưng đều theo quy trình cụ thể, thế nên các bạn du học sinh cần tự chủ động để không làm lỡ thời gian đăng ký nhập học gần nhất và tiết kiệm thời gian nhé.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích mà Tôi du học Singapore muốn chia sẻ đến bạn xoay quanh việc Du học Singapore muốn học bậc cao hơn cần chú ý điều gì về chương trình học cũng như thủ tục visa. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn giải quyết được những thắc mắc đồng thời hỗ trợ bạn hoàn tất thủ tục một cách nhanh nhất.

Để được tư vấn miễn phí về chương trình Du học Singapore, các bạn vui lòng đăng ký tư vấn hoặc liên hệ hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

dang-ky-tu-van

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0944 788 798

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay