Công nghệ thông tin là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất trên thế giới và tiếp tục phát triển trong những năm tới. Nền kinh tế trên thế giới càng phát triển thì nhu cầu nhân lực ngành IT được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp càng cao. Trong đó, Singapore là nước có ngành này phát triển và có nhiều trường đào tạo sinh viên du hoc Singapore tốt.

Càng ngày ngành Công Nghệ Thông Tin càng trở thành một ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy tính và đam mê công nghệ. Tuy nhiên, để các bạn đã thực sự hiểu rõ Ngành Công nghệ thông tin là gì? Trường nào tại Singapore đào tạo chuyên ngành này tốt nhất? Cơ hội việc làm và tiềm năng tương lai ra sao?“ bài viết này sẽ cho các bạn câu trả lời xác đáng nhất.

Ngành Công nghệ thông tin học những gì?

Hiểu một cách đơn giản, Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Người làm việc trong trong ngành này thường được gọi là IT (Information Technology).  Mục đích của khối khoa học tổng hợp liên ngành này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

Du học Singapore ngành Công nghệ thông tin
Du học Singapore ngành Công nghệ thông tin

Học ngành Công Nghệ Thông Tin, sinh viên có thể nghiên cứu chuyên sâu về Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông, An toàn thông tin mạng ở các trường đại học có đào tạo ngành công nghệ thông tin trên toàn quốc. Phần kiến thức chuyên ngành sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức liên quan đến việc nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về mạng máy tính và truyền thông. 

Điều kiện đầu vào cho chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin khi du học Singapore là gì?

Đối với Bậc Dự bị đại học

 • Tốt nghiệp cấp II tại Việt Nam
 • Điểm IELTS tối thiểu tương đương 5.0 hoặc chứng chỉ tương đương 

Đối với Bậc Cao Đẳng/Cử nhân

 • Học hết bậc dự đại học hoặc tốt nghiệp cấp III tại Việt Nam
 • Điểm IELTS tối thiểu tương đương 5.5 hoặc chứng chỉ tương đương

Đối với Bậc Thạc Sỹ

 • Tốt nghiệp Đại học (không cần đúng chuyên ngành )
 • Có bẳng IELTS tối thiểu 6.0 hoặc chứng chỉ tương đương.

Để học tốt ngành Công nghệ thông tin, bạn cần có những tố chất gì?

Đam mê công nghệ

Đây là tố chất quan trọng hàng đầu giúp bạn dễ dàng làm quen và hòa nhập tốt vào thế giới công nghệ. Với niềm yêu thích sẵn có, bạn sẽ có động lực để vượt qua áp lực căng thẳng của công việc. Bạn sẽ không cảm thấy chán nản khi phải ngồi hàng giờ bên máy vi tính để viết một phần mềm, và càng không ngại ngần khi đầu tư hàng tháng trời để hoàn thành công trình nghiên cứu công nghệ.

Thông minh và có óc sáng tạo

Nếu bạn là người thông minh và có óc sáng tạo, bạn sẽ dễ dàng thành công hơn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Đây là nghề nghiệp đòi hỏi tư duy phân tích cao, khả năng tối ưu hóa các giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả ứng dụng thực tiễn tốt nhất.

Tính chính xác trong công việc

Tính chính xác là yêu cầu bắt buộc của mọi khoa học, cả khoa học về công nghệ máy tính. Trong quá trình xây dựng một ứng dụng, một phần mềm, nếu xảy ra một sai sót nhỏ, toàn bộ chương trình sẽ không thể vận hành như mong muốn.

Ham học hỏi, trau dồi kiến thức

Thế giới số luôn thay đổi và không ngừng phát triển, những kiến thức hôm nay có thể trở nên lỗi thời vào ngày mai. Do vậy, bạn phải liên tục tìm hiểu thông tin, trau dồi kiến thức để bắt kịp tốc độ phát triển của lĩnh vực này.

Trình độ ngoại ngữ

Đây là ngành nghề mang tính toàn cầu vì các sản phẩm công nghệ và internet có mặt trên khắp thế giới. Để trở thành một IT giỏi, bạn phải khá thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu các vấn đề, thông số chuyên môn để tiếp cận, cập nhật thông tin công nghệ. . Nếu là người thành thạo tiếng Anh, đáp ứng tốt nhu cầu giao tiếp xã hội và xử lý vấn đề chuyên môn thì bạn đang có trong tay một lợi thế lớn.

Những tiềm năng / cơ hội nghề nghiệp đáng chú ý của ngành Công nghệ thông tin

 • Theo thống kê của Bộ Thông tin – Truyền thông, hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhu cầu nhân lực ngành này mỗi năm tăng 13%. Mặt khác, một “ưu ái” của thị trường lao động đối với ngành này là: thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã chứng minh, nhân lực ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất.
 • Hiện nay, hầu như mọi thứ trong cuộc sống đều liên quan đến việc ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trong đời sống xã hội như: giao lưu, giải trí, việc làm đều có thể trở nên dễ dàng hơn nhờ chiếc smartphone nhỏ gọn trong tầm tay đến thế giới đám mây của công nghệ số. Chính vì vậy, theo dự báo của các chuyên gia thì nhu cầu nhân lực cho ngành công nghệ thông tin ngày càng có chiều hướng gia tăng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn
Công nghệ thông tin hiện nay đang là ngành hot tuyển dụng nhân lực thường xuyên
Công nghệ thông tin hiện nay đang là ngành hot tuyển dụng nhân lực thường xuyên
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có thể làm việc trong các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các tổ chức, hiệp hội,… liên quan đến các lĩnh vực phát triển, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng, chuyên thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm và cả những vấn đề về an ninh mạng như virut, hacker,… Thậm chí, bạn có thể là một chuyên gia IT tự do, hình mẫu ngày càng được ưa thích, làm việc độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào hoặc có thể cùng một số đồng nghiệp khác lập ra một nhóm hay một công ty của riêng mình. 
 • Thời gian gần đây, ngành CNTT tại các nước Đông Nam Á phát triển mạnh và có rất nhiều các tập đoàn lớn trên thế giới đã đầu tư vào các công ty về CNTT tại Singapore, điển hình là General Motor. Chính nhờ những sự đầu tư này mà các doanh nghiệp về IT, các nhà cung cấp mạng, phát triển phần mềm đều hoạt động khá hiệu quả tại Singapore. Nên đây là nơi khá tiềm năng về chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin.

Du học Singapore – Trường nào đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt nhất?

Dưới đây là danh sách một số trường hàng đầu đào tạo về chuyên ngành Công nghệ thông tin mà học sinh có thể tham khảo:

Học viện Informatics

tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh. Đây cũng là 1 trong những tổ chức giáo dục đạt nhiều giải thưởng nhất Singapore.

Học viện Informatics
Học viện Informatics

Để Du học Singapore chuyên ngành công nghệ thông tin tại Informatics các bạn đầu tiên sẽ học Cao đẳng học trong vòng 8 tháng với học phí từ 10,200 SGD – 12,200 SGD. Chuyển tiếp cao đẳng nâng cao học từ 8 – 10 tháng với học phí dao động 10,200 SGD – 12,200 SGD.
Sau khi hoàn thành xong chương trình cao đẳng nâng cao từ trường Informatics các bạn sẽ hoàn thành chương trình cử nhân của trường Đại Học Oxford Brookes, UK trong thời gian 12 tháng với học phí từ 17,800 SGD – 21,200 SGD.
>>> Xem thêm về Học viện Informatics

Trường PSB Academy Singapore

Học viện được thành lập từ năm 1964 với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và truyền đạt kiến thức cho các bạn sinh viên rất hữu ích vì thế PSB đã danh dự nằm trong top các học viện được yêu thích tại Singapore.
Khi chọn PSB Academy để học chuyên ngành Công nghệ thông tin các bạn sẽ học đầu tiên là chương trình cao đẳng trong vòng 9 tháng với học phí 10,100.80 SGD có các khóa khai giảng vào tháng 1, 7, 10.
Sau đó bạn sẽ theo học 2 năm ở bậc cử nhân học phí là 38,776.8 SGD để nhận bằng từ trường đại học Newcastle của Úc.

Học viện PSB
Học viện PSB

>>> Xem thêm về Học viện PSB

Trường Kaplan Singapore

Đây là một trong những điểm đến đa phần được các bạn học sinh ưu ái lựa chọn. Bởi ngoài đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiệt tình thì cơ sở vật chất của trường hiện đại tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các bạn học sinh.
Công nghệ thông tin là một trong những ngành được đào tạo từ trường , các bạn sẽ học chương trình cao đẳng trong vòng 8 tháng với học phí 10,593 SGD, có các kỳ nhập học vào tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12. Sau đó các bạn học sinh sẽ theo học chương trình công nghệ thông tin có liên kết với trường Murdoch University, Úc có cấp cả bằng đơn và bằng kép với mức học phí 26.129,40 SGD trong vòng 16 tháng.

Học viện Kaplan Singapore
Học viện Kaplan Singapore

>>> Tìm hiểu thông tin về Học viện Kaplan

Trường Jame Cook Singapore (JCUS)

Đây là ngôi trường không có gì phải bàn cãi về chất lượng giáo dục . Để theo học tại JCUS chuyên ngành công nghệ thông tin các bạn sẽ học chương trình cử nhân ít nhất là 24 tháng với mức học phí 50,153.04 SGD khai giảng vào tháng 3, 7, 11.

Đại học công lập James Cook Singapore
Đại học công lập James Cook Singapore

>>> Thông tin về James Cook Singapore

Trường MDIS Singapore

Trường đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin liên kết với trường University of Bradford của Anh quốc khai giảng vào tháng 2, 6 và tháng 10 theo lộ trình học 16 tháng cho bậc cao đẳng và cao đẳng nâng cao học phí là 14,980 SGD và để hoàn thành bậc cử nhân bạn sẽ theo học trong vòng 24 tháng với học phí là 25,415 SGD.

Trường MDIS Singapore
Trường MDIS Singapore

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Singapore, phụ huynh và học sinh liên hệ tới Duhoctoancau.com của Tư vấn Giáo Dục ASCI bằng cách nhấp vào link đăng ký hoặc liên hệ trực tiếp với hotline: 0944.788.798.

 
hoc bong du hoc Singaore 2109

Tư vấn Du học Singapore của Duhoctoancau.com – là một sản phẩm của ASCI Group trong lĩnh vực du học. Là đơn vị số 1 tại Việt Nam trong tư vấn du học, chúng tôi là tổ chức tư vấn giáo dục duy nhất tại Việt Nam cung cấp dịch vụ hướng nghiệp quốc tế dựa trên nghiên cứu từng cá thể học sinh. Chúng tôi cam kết 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC.

Ưu đãi đặc biệt khi nộp hồ sơ du học Singapore tại ASCI

 • Miễn phí tư vấn; phí dịch thuật và dịch vụ phí – khách hàng sẽ không phải đóng phí nào cho ASCI
 • Tặng Gói định hướng nghề nghiệp cho du học sinh muốn đi du học (duy nhất tại ASCI) trị giá 5 triệu đồng
 • Tặng vé máy bay Việt Nam – Singapore
 • Miễn phí dịch vụ tiễn, làm thủ tục tại sân bay Việt Nam
 • Tặng các khoá học kỹ năng mềm: Sẵn sàng trước khi du học (Pre-depature), Sơ cứu y tế, Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0333 771 866

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay