Rất nhiều bạn trẻ có định hướng du học Singapore nghe về ngành học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng và muốn theo học. Tuy nhiên bạn có hiểu đây là ngành học gì và học như thế nào? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điều đáng chú ý của ngành học thú vị này nhé. 

Thông tin về ngành học Logistic và Supply Chain Management (SCM) khi du học Singapore

Logistic là việc cung cấp, lên kế hoạch và quản trị các phương tiện, nhân lực và vật tư để hỗ trợ hoặc đảm bảo cho việc tác nghiệp dịch vụ hoặc kinh doanh. Mục đích Cung cấp cho khách hàng “đúng” sản phẩm, với “đúng” chất lượng, tại “đúng” thời điểm, với “đúng” giá tiền.

Du học Singapore ngành logistics và chuỗi cung ứng
Du học Singapore ngành logistics và chuỗi cung ứng

SCM là một chuỗi các hoạt động liên kết với nhau về việc chuyển đổi & dịch chuyển của nguyên liệu đến thành phẩm cho đến khi nó đến tay người dùng cuối như: Đối tác, nhà cung cấp, nhà sản xuất , nhà phân phối, bán lẻ và người tiêu dùng . Các hoạt động bao gồm: Hợp tác, tìm kiếm nguồn cung ứng, thu mua, sản xuất, thử nghiệm, dịch vụ khách hàng, đo lường hiệu suất…

Với nhu cầu hội nhập kinh tế đang diễn ra rất sâu rộng tại gần hết các quốc gia trên thế giới đã đòi hỏi các hoạt động giao dịch, vận chuyển thương mại trở nên chuyên sâu và thông suốt hơn. Chính vì điều đó ngành Logistic – Quản lý Chuỗi cung ứng đã trở thành một trong những ngành “nóng” nhất hiện nay và trong tương lai.

Chi tiết về ngành học tại Singapore hệ thống ngoài công lập

Điều kiện nhập học Thời gian Học phí Nội dung
Chương trình dự bị  Tốt nghiệp lớp 9 trở lên và IELTS từ 4.5-5.0 6 tháng  3700 SGD – 5000 SGD Xây dựng kiến thức nền tảng để bước vào hoc kiến thức chuyên ngành
Cao đẳng/ Cao đẳng nâng cao (đại học năm 1&2) Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên và IELTS 5.5 trở lên 8 – 12 tháng 11000 SGD – 13000 SGD Sinh viên sẽ được học các môn tiêu biểu như: Nguyên lý logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Hệ thống thông tin trong chuỗi cung ứng, Quản lý phân phối, Quản lý bán lẻ, Quản lý tồn kho, Quản lý rủi ro và an toàn trong chuỗi cung ứng, Hệ thống vận tải và hậu cần quốc tế,…
Đại học (Năm 3&4) Tốt nghiệp khóa cao đẳng của trường tại singapore và IELTS 6.0 trở lên   1- 2 năm 18000 SGD – 25000 SGD
Thạc sĩ Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành tương đương và IELTS 6.0 –  6.5 , có kinh nghiệm làm việc (tùy từng trường) 1 năm 21000 SGD – 28000 SGD Kỹ năng chuyên môn quan trọng như kỹ năng tính toán, kỹ năng phân tích thị trường và xây dựng chiến lược, kỹ năng tiếng Anh và công nghệ thông tin,… cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian.

Cơ hội về công việc ngành Logistics và Chuỗi cung ứng như thế nào?


Xét trên góc độ thị trường, Logistics là một mắt xích quan trọng của nền kinh tế, hoạt động logistics giúp hàng hóa đến được tay người tiêu dùng và đảm bảo kịp thời nguồn nguyên liệu cho quá trình sản xuất. Khi nền kinh tế quốc gia hội nhập càng sâu rộng với nền kinh tế thế giới, Logistics sẽ ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn, đồng nghĩa với việc vô vàn cơ hội việc làm sẽ mở ra với các bạn sinh viên.

Singapore là đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại Đông Nam Á và nằm trong top đầu Châu Á. Hiện nay, Singapore là một địa điểm lý tưởng cho các công ty hàng  về logistics chọn đặt trụ sở chính hoăc trung tâm điều hành tại đây, với 20 trong số 25 nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới như DHL, Kuehne + Nagel, Sankyu, Schenker, Toll, UPS và Yusen. Với xu hướng  mở rộng quy mô phát triển của các Công ty về Logistics, cơ sở hạ tầng hiện đại và đầu mối giao thương trọng điểm, Singapore còn là trung tâm quản lý hậu cần và chuỗi cung ứng hàng đầu cho các nhà sản xuất hàng đầu trong các ngành công nghiệp bao gồm Avaya, Diageo, Dell, Hewlett Packard, Infineon, LVMH, Novartis, ON Semiconductor, Panasonic và Siemens Medical Instruments. Chính vì vậy việc học xong chuyên ngành này và xin việc tại Singapore sẽ có nhiều cơ hội hơn đối với sinh viên quốc tế với mức lương cao.

Tại Việt Nam ngành Logistics và Chuỗi cung ứng cũng ngày càng trở nên nổi bật và có nhiều cơ hội việc làm khi cầm tấm bằng của ngành học này trong tay. Các bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các doanh nghiệp làm dịch vụ logistics, công ty vận tải hay các phòng ban như: phòng mua, phòng bán, phòng xuất nhập khẩu, phòng cung ứng vật tư, phòng dịch vụ khách hàng, phòng quản lí kho vận,… của hàng trăm doanh nghiệp có nghiệp vụ xuất nhập khẩu hàng hóa lớn nhỏ. Người làm việc trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng sẽ làm những công việc liên quan đến việc lên kế hoạch, thực thi và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ. Quá trình này bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa.

Xin công việc tại một quốc gia khác ngoài Singapore đối với ngành Logistics và Chuỗi cung ứng cũng hoàn toàn dễ dàng hơn so với các chuyên ngành khác. Bạn hoàn toàn có thể xin vào làm tại các công ty quốc tế tại Malaysia, Myanma, Philippines…với mức lương từ 1000 – 1500$ Mỹ kim. 

Tại Singapore, mức lương trung bình ngành này có chênh lệch rất lớn với các vị trí và thâm niêm khác nhau. Ví dụ vị trí Supply Chain Executive có mức thu nhập tầm 40.000 USD/ năm, Logistics Director có mức lương khủng lên đến 220.000 USD/ năm.

Các trường đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tiêu biểu tại Singapore

Curtin Singapore
Curtin Singapore
Dimensions International College
Dimensions International College
East Asia Institute Of Management (EASB)
East Asia Institute Of Management (EASB)
London School Of Business & Finance (LSBF)
London School Of Business & Finance (LSBF)
Nanyang Institute Of Management (NIM)
Nanyang Institute Of Management (NIM)
PSB Academy
PSB Academy
Raffles College Of Higher Education
Raffles College Of Higher Education
Singapore Institute Of Management (SIM)
Singapore Institute Of Management (SIM)
STEI Institute
STEI Institute
ERC Institute
ERC Institute

Hãy cùng duhoctoancau.com xây dựng lộ trình phát triển tương lai cho bản thân ngay hôm nay!

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Singapore, phụ huynh và học sinh liên hệ tới Duhoctoancau.com của Tư vấn Giáo Dục ASCI bằng cách nhấp vào link đăng ký hoặc liên hệ trực tiếp với hotline: 0944.788.798.

Tư vấn Du học Singapore của Duhoctoancau.com – là một sản phẩm của ASCI Group trong lĩnh vực du học. Là đơn vị số 1 tại Việt Nam trong tư vấn du học, chúng tôi là tổ chức tư vấn giáo dục duy nhất tại Việt Nam cung cấp dịch vụ hướng nghiệp quốc tế dựa trên nghiên cứu từng cá thể học sinh. Chúng tôi cam kết 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC.

Ưu đãi đặc biệt khi nộp hồ sơ du học Singapore tại ASCI

  • Miễn phí tư vấn; phí dịch thuật và dịch vụ phí – khách hàng sẽ không phải đóng phí nào cho ASCI
  • Tặng Gói định hướng nghề nghiệp cho du học sinh muốn đi du học (duy nhất tại ASCI) trị giá 5 triệu đồng
  • Tặng vé máy bay Việt Nam – Singapore
  • Miễn phí dịch vụ tiễn, làm thủ tục tại sân bay Việt Nam
  • Tặng các khoá học kỹ năng mềm: Sẵn sàng trước khi du học (Pre-depature), Sơ cứu y tế, Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc

footer singapore

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0333 771 866

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay