Singapore từ lâu được biết đến như cái nôi đào tạo Y khoa tốt nhất trong khu vực, vì vậy mà du học Singapore ngành Y luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh muốn trở thành những bác sỹ trong tương lai.

Tuy nhiên, để có thể đăng ký học tại các trường công lập thì không phải là điều dễ dàng, bởi những trường này thường có tỉ lệ chọi cao và các bài thi tuyển cũng hết sức khó khăn. Với học sinh quốc tế, ngoài điều kiện về tài chính và hồ sơ đẹp, thì yêu cầu học lực tiếng Anh, và các môn phục vụ ngành học như sinh học và hóa học phải cực kỳ xuất sắc.

1. Một số nhóm ngành về sức khỏe tại Singapore

Trong ngành Y có vô số các chuyên ngành khác nhau để các bạn lựa chọn và phù hợp với sở thích và nguyện vọng của mỗi người, nhằm có cái nhìn bao quát hơn, Tôi du học Singapore gọi đó là nhóm ngành sức khỏe.

Trong nhóm này có thể gọi tên một vài ngành học đang rất phổ biến như:

  • Bác sĩ đa khoa: Thời gian học bác sĩ đa khoa kéo dài khoảng 6 năm, tiếp đó, bạn sẽ học tiếp 1 năm định hướng. Sau thời gian 2 năm ra trường với nhiều trải nghiệm, học hỏi trong nghề bạn mới có thể tự tin ra ngoài làm việc.

  • Bác sĩ dự phòng: Đây là ngành học mà sinh viên chủ yếu được đào tạo về công tác phòng chống cũng như kiểm soát bệnh truyền nhiễm có ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng. Ngoài ra, người làm ngành này cũng sẽ thực hiện các nhóm công việc khác nhau vì một mục tiêu chung là nâng cao sức khỏe cá nhân, gia đình và cho cả cộng đồng.
  • Điều dưỡng: Trong vài năm trở lại đây, điều dưỡng đang được nhiều du học sinh yêu thích và chọn lựa. Công việc chính của người điều dưỡng là đảm nhận các công việc theo chỉ đạo của bác sĩ phụ trách. Tiến hành kiểm tra và chăm sóc bệnh nhân để quá trình điều trị đạt hiệu quả tối ưu nhất.
  • Dược học: Ngành này chủ yếu đào tạo sinh viên trong công tác bào chế và sản xuất dược liệu.

2. Để đi du học Singapore ngành Y cần có điều kiện gì?

Điều đầu tiên khi nghĩ đến việc đi du học là khả năng tiếng Anh của các bạn phải đáp ứng được yêu cầu học tập tại Singapore. Tiếng Anh tốt khi đi du học là cực kỳ cần thiết, bởi các bạn cần sử dụng ngôn ngữ này để giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày với mọi người. Quan trọng hơn là các bạn cần sử dụng tiếng Anh để học tập trên lớp, nếu không việc học tập sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều, thậm chí trở thành gánh nặng cho các bạn trên con đường du học.

Ngoài ra, cũng giống như thi Đại học tại Việt Nam, sinh học và hóa học là 2 môn học cần thiết và bắt buộc đối với các bạn học sinh muốn đi du học Singapore ngành Y. Tùy thuộc vào từng trường, từng ngành đào tạo khác nhau mà sẽ có những tiêu chí, yêu cầu khác nhau cho các du học sinh.

Bạn có thể tham khảo thông tin trực tiếp trên website của nhà trường nhé.

3. Đi du học Singapore ngành Y có đắt không?

So với các khối ngành kinh tế, marketing… thì du học Singapore ngành Y khá đắt đỏ. Trong thời gian học từ 4 đến 5 năm, du học Singapore ngành Y có thể tiêu tốn khoảng SGD $50.000 mỗi năm. Như vậy, tổng chi phí tiền học, tiền thuê nhà, đi lại… là một con số đáng kể cần được cân nhắc, cân đối kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Nhưng đổi lại, ngành Y là ngành cao quý, được tôn trọng và đề cao trong xã hội, cơ hội việc làm cũng rộng mở và sẽ giúp đỡ được rất nhiều người. Nếu các bạn thật sự hứng thú và có đủ điều kiện đi du học Singapore ngành Y thì đây thực sự là một môi trường học tập rất giá trị cho các bạn.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về vấn đề “đi du học Singapore ngành Y có khó không?“. Hi vọng, bài viết đã mang đến kiến thức bổ ích dành cho bạn. Đừng quên ghé thăm website toiduhocsingapore.vn mỗi ngày để cập nhật thông tin về du học Singapore mới nhất, đầy đủ nhất.

Để được tư vấn miễn phí về chương trình Du học Singapore, các bạn vui lòng đăng ký tư vấn hoặc liên hệ hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

dang-ky-tu-van

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0944 788 798

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay