Singapore là đất nước có nền giáo dục tốt bậc nhất Châu Á hiện nay. Vậy học hết lớp 9 có thể đi du học Singapore bậc đại học được không là điều mà rất nhiều phụ huynh cùng các bạn học sinh quan tâm. Trong bài viết hôm nay, Tôi du học Singapore sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Học hết lớp 9 có thể đi du học Singapore bậc đại học được không?

Quốc đảo sư tử luôn là một nơi dừng chân lý tưởng của các bạn bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có mong muốn đi du học. Sở dĩ nơi đây có sức hút lớn bởi chương trình đào tạo đẳng cấp quốc tế, đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm và cơ hội tìm việc sau khi ra trường lớn hơn so với đi du học tại một vài quốc gia trong khu vực.

Hơn nữa, sinh viên du học Singapore ngoài việc học tập, mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, điều này cải thiện đáng kể khả năng ngôn ngữ của các bạn một cách tự nhiên nhất.

Hiện nay, du học Singapore có nhiều chương trình khác nhau dành cho các bậc học khác nhau. Bên cạnh hỗ trợ sinh viên đang theo học bậc đại học, thì nền giáo dục quốc gia này còn cho phép học sinh học hết lớp 9 có thể theo học đại học ngay mà không cần trải qua bậc THPT như chương trình truyền thống.

Được biết, chương trình này sẽ tiếp nhận các em học sinh đã học hết lớp 9. Khi sang Singapore, các em sẽ được tham gia vào khóa học dự bị tiếng Anh để chuẩn bị những hành trang và kiến thức cần thiết trước khi bước vào bậc đại học. Thời gian nhập học ở mỗi trường sẽ khác nhau, vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ nếu muốn theo học hình thức này để có thể chuyển tiếp chương trình học ngay sau khi học hết lớp 9 mà không bỏ lỡ thời gian nhé.

Theo đánh giá của các chuyên gia, chương trình đào tạo này của Singapore cho phép học sinh học hết lớp 9 có thể học ngay lên đại học sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí học tập.

2. Khóa học dự bị cho học sinh hoàn thành chương trình lớp 9 là bao lâu?

Như đã chia sẻ trước đó, thời gian của mỗi khóa học dự bị này sẽ phụ thuộc vào quy định của các ngôi trường bạn đăng ký, và sẽ có thời gian nhập học cụ thể. Thông thường, thời gian này sẽ kéo dài khoảng từ 2 – 7 tháng tùy vào độ khó của chương trình học để các bạn có một bước chạy đà hoàn hảo nhất cho quãng đường học đại học.

Theo đó, học sinh sẽ được học các bộ môn liên quan nhiều tới thực tiễn như khối ngành kinh doanh, kế toán, tư duy phản biện… thay vì học các môn kinh tế chính trị, triết học hay lịch sử như ở Việt Nam.

Thời gian học tại một số trường ở Singapore như sau:

  • Trường học viện Kaplan: Thời gian khóa dự bị kéo dài 6 tháng
  • Trường học viện PSB: Thời gian học khóa dự bị là 6 tháng
  • Học viên ERC thời gian học dự bị là 6 tháng
  • Trường học viện MDIS thời gian học dự bị sẽ là 7 tháng

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp thắc mắc “học hết lớp 9 có đi du học bậc đại học ở Singapore được không?”. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những kiến thức mới mẻ, hữu ích. Đừng quên gọi đến hotline để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0333 771 866

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay