Hội thảo “Làm thế nào để du học sinh không thất nghiệp khi học ngành QTKD?” do Công ty Tư vấn giáo dục ASCI tổ chức vào ngày 12/9 và 13/9 với mong muốn cung cấp thông tin và đưa ra các giải pháp để du học sinh có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

 

Du học ngành Quản trị kinh doanh
Du học ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị Kinh doanh (QTKD) chưa bao giờ là một ngành lỗi mốt trong thời đại kinh tế hiện nay, nhất là khi Việt Nam mới gia nhập WTO. Với nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động và các bạn học sinh, sinh viên, rất nhiều trường đại học tại Việt Nam bên cạnh các trường kinh tế chính thống cũng bắt đầu đưa QTKD trở thành ngành đào tạo trọng điểm.

Tuy cung lớn, cầu nhiều nhưng thị trường lao động ngành này vẫn rơi vào tình trạng “vừa thừa vừa thiếu”. Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động: “Thực tế là do đào tạo tràn lan ngành QTKD nên giữa cung và cầu lao động không gặp nhau. Nhiều doanh nghiệp thật sự rất cần nhân lực các ngành này song do không tìm ra được nhân lực đạt yêu cầu nên mới có tình trạng “tréo ngoe”: sinh viên ra trường không tìm được việc làm trong khi nhiều doanh nghiệp vẫn thiếu”. Vậy nên học ở đâu, học như thế nào để có thể đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp đại học ngành QTKD đã trở một thành câu hỏi lớn? Và rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường du học!

Đối với ngành kinh tế, Anh, Úc, Mỹ lâu nay vốn nổi tiếng là điểm đến lý tưởng nhưng ở gần Việt Nam, Singapore – Con rồng Châu Á cũng là nơi thu hút sinh viên du học ngành QTKD. Vậy điều gì đã khiến học sinh, sinh viên chọn học QTKD tại Singapore?

Điều đầu tiên và có ảnh hưởng nhất không gì khác chính là chất lượng giáo dục chất lượng cao tại Singapore. Singapore được biết đến với môi trường giáo dục tốt bậc nhất, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Các trường tại Singapore liên kết với nhiều trường đại học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ…, chương trình đào tạo đạt chuẩn sẽ mang đến cho sinh viên một môi trường học tập lý tưởng.

Thứ 2, 100% sử dụng tiếng Anh trong học tập. Với thời đại kinh tế hội nhập, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ bắt buộc cho các nhà quản trị. Học tại Singapore, bạn sẽ được học tập và sinh hoạt trong môi trường tiếng Anh, chưa kể đến việc bạn sẽ được gặp gỡ giao lưu với sinh viên quốc tế đến từ mọi nơi trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp, đảm bảo bạn sẽ có được vốn tiếng Anh dồi dào, tự tin gia nhập thị trường lao động.

Thứ 3, chương trình học QTKD chuyên sâu, thực tiễn sẽ là điều mang bạn đến với Singapore. Nếu như ở Việt Nam, ai cũng biết QTKD là một ngành rất “hot” nhưng cũng rất rộng. Khi theo học ngành này, bạn sẽ biết tất cả từ quản trị nhân lực, quản trị chiến lược đến marketing hay quản trị tài chính, nhưng mỗi lĩnh vực bạn chỉ biết một chút thì tại Singapore, các bạn sẽ được xác định chuyên ngành chính, thu nhỏ phạm vi học và sẽ học thật chuyên sâu. Hơn nữa, QTKD là một ngành đặc thù, đòi hỏi người học phải nhạy bén với những thay đổi chóng mặt của thế giới. Thay vì học và phân tích những case study từ những năm 90, giáo trình học tại Singapore luôn được cập nhật, đảm bảo cho sinh viên có thể bắt kịp với những biến chuyển của nền chinh tế.

Thứ 4, chất lượng học, môi trường học cũng là điều mang Singapore trở thành điểm đến của những nhà quản trị tương lai. Ngày nay, Singapore được coi là đất nước lý tưởng nhất để làm kinh doanh (theo International Corporation), nằm trong top 5 các trung trâm giao dịch lớn nhất thế giới. Học tập tại Singapore sẽ cho bạn chứng kiến tận mắt cách thức kinh doanh của các doanh nhân và tập đoàn nổi tiếng. Hàng năm, các trường đại học tại Singapore luôn tổ chức các ngày hội việc làm hay workshop của các công ty lớn, do đó, sinh viên tại Singapore hoàn toàn có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thứ 5, Singapore tuyệt đối an toàn và văn minh. Đây cũng là một điểm mấu chốt. Hẳn không ai muốn học tập và làm việc tại một đất nước luôn xảy ra khủng bố, trôm cắp hay chính trị bất ổn. Singapore được bình chọn là nơi sạch nhất, đang để sống nhất. Học tại Singapore, sinh viên sẽ hình thành được ý thức, kỷ luật cũng như những kỹ năng sống cần có của một nhà quản trị tương lai.

Trên đây là một số những lý do khiến Singapore trở thành địa điểm lý tưởng cho ngành QTKD. Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp xong thì làm thế nào để bạn có được cơ hội việc làm như mong muốn. Bạn hoàn toàn là người có thể tránh được nạn thất nghiệp của sinh viên ngành QTKD trong tương lai nếu có con đường đi đúng đắn.

Hội thảo “Làm thế nào để du học sinh không thất nghiệp khi học ngành QTKD?” do Công ty Du học Toàn cầu ASCI tổ chức với mong muốn cung cấp thông tin và đưa ra các giải pháp để du học sinh có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

 

Hoi-thao-MDIS

 

 

Chi tiết Hội thảo như sau:

1, Tại Tp. HCM: 14:00 ngày 12/9 (Thứ 7) tại KS Sheraton, 88 Đồng Khởi

2, Tại Hà Nội: 9:00 ngày 13/9 (Chủ nhật) tại KS Pullman, 40 Cát Linh

Người trình bày: Tiến Sĩ, Hiệu trưởng trường MDIS Singapore.

Tham dự sự kiện hoàn toàn miễn phí ngay hôm nay!

Mọi thắc mắc liên hệ hotline: 0944 788 798

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0944 788 798

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay