Để đảm bảo việc nhập học MDIS được diễn ra thuận lợi, chúng tôi hướng dẫn những việc cần làm và các thủ tục cần thiết sau:

MDIS campus

Bước 1: Đến Singapore

Khi còn đang ở trên máy bay, tiếp viên hàng không đã phát cho bạn thẻ nhập cảnh Embarkation/ Disembarkation card. Bạn sẽ cần khai vào thẻ này để trình với cán bộ nhập cảnh cùng với thư chấp thuận visa (IPA) của bạn. Cán bộ nhập cảnh sẽ giữ lại một phần của thẻ nhập cảnh này và trả lại cho bạn một phần sau khi đã đóng dấu. Bạn nhớ giữ lại phần thẻ này vì bạn sẽ cần trình nó cùng các giấy tờ khác khi đến làm thủ tục lấy Student pass tại Sở di trú Singapore (ICA)
Bạn sẽ nhận được một thẻ nhập cảnh diện du lịch trong 30 ngày tại sân bay hoặc điểm nhập cảnh.
Nếu bạn đăng ký dịch vụ đón sân bay, nhân viên dịch vụ sẽ đón bạn và đưa bạn đến KTX MDIS. Tại đây bạn sẽ làm các thủ tục ký Hợp đồng KTX, nhận cuốn Quy định và luật lệ của KTX, nhận phòng ở và ổn định chỗ ở.
Nếu bạn không đăng ký dịch vụ đón sân bay, bạn cũng không phải lo lắng vì bạn có thể dễ dàng bắt taxi ngay tại cửa ra của sân bay. Taxi sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn theo lộ trình ngắn nhất.

Bước 2: Đến trường làm bài test tiếng Anh lần 2

Nếu bạn đến đúng theo lịch làm test tiếng Anh lần 2 của trường thì bạn hãy mang theo hộ chiếu và có mặt đúng giờ mà ASCI đã thông báo.
Nếu bạn đến muộn hơn lịch quy định, hãy nhớ đặt lịch làm test tiếng Anh qua ASCI. Bạn cần đặt lich trước ít nhất 2 ngày.

Bước 3: Kiểm tra sức khỏe

Để kiểm soát nghiêm ngặt hơn về các bệnh lây nhiễm cộng đồng như HIV, bệnh lao phổi tại Singapore, tất cả sinh viên quốc tế phải thực hiện và qua một đợt kiểm tra sức khỏe được thực hiện bởi một phòng khám đủ tiêu chuẩn tại Singapore trước khi làm thủ tục nhận Student pass.
Kiểm tra sức khỏe gồm:
·         Chụp X quang ngực
·         Kiểm tra HIV
Trường sẽ chuẩn bị những sắp xếp phù hợp cho bạn trong việc kiểm tra và sẽ có lịch trước. Bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu bản gốc của mình khi tham gia kiểm tra. Kết qua kiểm tra sẽ được gửi trực tiếp tới trường.
Nếu bạn sang Sing muộn hơn lịch khám sức khỏe có sẵn, trường sẽ hướng dẫn để bạn tự đi đến phòng khám chỉ định. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên đến Singapore theo đúng các lịch trình của các công việc cần làm mà chúng tôi đã thông báo. Vì các công việc này sẽ liên quan đến nhau và nếu muộn một việc sẽ kéo theo sự chậm trễ của các công việc khác.

Bước 4: Ký hợp đồng sinh viên (bản sửa lại theo bài test tiếng Anh lần 2)

Lịch ký hợp đồng và địa điểm đã được thông báo trước, bạn cần mang theo hộ chiếu và bản giấy xác nhận chuyển tiền học phí của mình để ký Hợp đồng sinh viên.
Bước 5: Nhận sách vở và vào học theo lịch
Bước 6: Nhận các giấy tờ cần thiết cho việc lấy Student pass
Bước 7: Gặp cán bộ Sở Di trú để lấy Student pass
Nhân viên của MDIS sẽ đi cùng bạn tới Sở di trú Singapore để làm các thủ tục cho việc lấy Student pass (có những trường hợp sinh viên có thể phải đi một mình dưới sự hướng dẫn của cán bộ xử lý hồ sơ)

Vui lòng kiểm tra chắc chắn rằng bạn đã mang theo:

·         Thư chấp thuận cấp visa của ICA (IPA letter)
·         Form student pass online được trường in ra từ máy tính. Bạn phải ký tên vào tờ form này.
·         Giấy khai sinh (nếu được yêu cầu bởi ICA)
·         Học bạ/ bảng điểm và bằng tốt nghiệp (Nếu được yêu cầu bởi ICA)
·         Kết quả khám sức khỏe
·         Hộ chiếu
·         3 ảnh 4x6cm (nền trắng)
·         Thẻ nhập cảnh được đóng dấu của ICA tại sân bay (Embarkation Card)
Sau khi nộp các giấy tờ trên cho Sở Di trú (ICA), bạn sẽ được hẹn ngày đến lấy student pass.

KHÓA HỌC ĐỊNH HƯỚNG

Một chương trình định hướng sẽ được tổ chức cho bạn và các sinh viên mới khác trong tuần đầu của kỳ học đầu tiên. Chương trình tổng hợp này bao gồm những thông tin về kỳ học, các thủ tục hành chính quan trọng và làm quen với điều kiện cơ sở vật chất và các dịch vụ của trường. Bạn bắt buộc phải tham gia hoạt động này vì đó là sự chuẩn bị quan trọng cho khóa học của bạn. Bạn có thể cũng cần đăng ký chính thức với phòng hành chính và kiểm tra rằng tất cả các chi tiết về khóa học của bạn đã chính xác.
Lớp học định hướng mang đến một cơ hội tốt cho bạn để gặp gỡ các sinh viên khác, hình thành mối quan hệ bạn bè mới và gặp các sinh viên cũ, những người có thể sẽ hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề gặp phải trong cuộc sống tại Singapore. Đừng quên các dịch vụ sinh viên của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ và đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn gặp họ.
Chương trình định hướng cũng đặt dấu mốc cho sự khởi đầu cuộc sống sinh viên của bạn tại đây. Với lý do này, nó đủ quan trọng để bạn tham gia nó. Vui lòng chắc rằng bạn đã sắp xếp chuyến bay của mình phù hợp để có thể tham gia chương trình.

Ưu đãi đặc biệt khi nộp hồ sơ du học Singapore tại ASCI Group

  • Test tiếng Anh đầu vào miễn phí
  • Tặng Gói Hướng nghiệp quốc tế (duy nhất tại ASCI Group) trị giá 5 triệu đồng
  • Miễn phí tư vấn; phí dịch thuật và dịch vụ phí
  • Tặng vé máy bay Việt Nam – Singapore
  • Miễn phí đón sân bay tại Singapore
  • Miễn phí dịch vụ đón tiễn tại sân bay Nội Bài
  • Tặng các khoá học kỹ năng mềm: Sơ cứu y tế, Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc

Nhấp nút đăng ký ngay để liên hệ với tư vấn viên của duhoctoancau.com hoặc liên hệ hotline: 0944.788.798.

hoc bong du hoc Singaore 2109

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0944 788 798

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay