Hiện nay, có rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình theo học bậc phổ thông tại các trường công lập tại Quốc đảo Sư tử. Hình thức này có sức hút lớn bởi chi phí học tập thấp và du học sinh được đào tạo với chương trình giáo dục hiện đại, chất lượng số 1 trong khu vực, cũng như trên thế giới.

Tuy nhiên, để được theo học tại các trường phổ thông công lập tại Singapore, các du học sinh buộc phải trải qua kì tuyển sinh đầu vào AEIS do bộ giáo dục Singapore tổ chức. Vậy AEIS là gì và phải làm những thủ tục nào mới được đăng kí tham gia?

1. Kỳ thi AEIS là gì?

AEIS là kỳ thi dành riêng cho sinh viên Quốc tế có nhu cầu theo học ở các trường THPT công lập tại Singapore. Đây là kỳ thi do bộ Giáo dục Singapore tổ chức thường niên vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm.

Tham gia kỳ thi này, thí sinh sẽ phải hoàn thành các bài kiểm tra chủ yếu tập trung vào 2 môn Toán và Anh văn. Để thi đỗ được AEIS, du học sinh Singapore cần phải có thời gian tham gia các khóa luyện thi. Thường thì các khóa học AEIS này sẽ diễn ra trong khoảng từ 3 tháng cho tới 1 năm.

thi_vao_truong_cong_singapore

2. Tại sao nên chọn học tại các trường phổ thông công lập?

Cũng giống như Việt Nam, giáo dục Singapore có 2 kiểu trường là trường công lập và các trường dân lập. Nói về hình thức và chất lượng đào tạo thì chương trình của các trường công lập và dân lập là ngang nhau. Tuy nhiên, xét về một số khía cạnh khác thì các trường phổ thông công lập lại có những ưu thế nhất định so với những trường dân lập:

Mức học phí không quá đắt đỏ

Theo khảo sát cho thấy, các du học sinh thi đỗ AEIS và theo học tại các trường phổ thông công lập ở Singapore thường phải đóng mức học phí trung bình từ 4,500 SGD – 7,000 SGD tùy bậc tiểu học hay trung học.

Nhận chứng chỉ O level

Sau khi tốt nghiệp chương trình phổ thông, các sinh viên hoàn toàn có đủ khả năng thi chứng chỉ O level và học chuyển tiếp nếu muốn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ dễ dàng đăng kí và thi tuyển vào các trường cao đẳng, đại học công lập của Singapore.

Lưu ý, hàng năm ngoài các kỳ thi được tổ chức vào tháng 9, 10, du học sinh có thể đăng kí tham gia thi vào kỳ thi bổ sung sẽ được tổ chức vào khoảng tháng 2 và tháng 3 năm sau.

Vừa rồi là một vài thông tin chia sẻ về chương trình học phổ thông cũng như kỳ thi AEIS. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Singapore, các bạn vui lòng đăng ký tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

hoc bong du hoc Singaore 2109

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0944 788 798

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay