Du học Sing có cần gia hạn visa sinh viên? Sinh viên có phải làm thủ tục gì khi chuyển lên bậc học cao hơn?

duhocsinh

Em vừa làm hồ sơ du học trường MDIS ở Công ty tư vấn du học ASCI. Em đăng ký học để lấy bằng Cử nhân, vậy sau mỗi khóa học (Diploma, Higher Diploma) em có phải làm thủ tục chuyển lên bậc cao hơn không, em có phải gia hạn lại visa sinh viên không? – Quang Anh

Về cầu hỏi liên quan đến những lưu ý khi du học Singapore, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Hiện nay theo luật Giáo dục mới, sinh viên theo học ở các cơ sở giáo dục tư nhân không được ký hợp đồng cho toàn bộ khóa học mà buộc phải ký hợp đồng cho từng bậc học. Sở di trú cũng cấp visa sinh viên cho từng bậc học mà không cấp cho toàn khóa. Ví dụ bạn theo học đến Cử nhân thì bạn sẽ ký hợp đồng cho khóa tiếng Anh trước (nếu phải học tiếng Anh), Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao rồi đến Cử nhân. Như vậy sau mỗi bậc học (course) em sẽ phải làm thủ tục để chuyển lên bậc học cao hơn. Việc chuyển đổi này rất đơn giản, sau khi kết thúc bậc học em chỉ cần đến phòng quản lý sinh viên Quốc tế, sau đó thông báo với bộ phận xử lý hồ sơ và ký vào giấy tờ cần thiết. Trong trường hợp thời gian của 2 bậc học cách xa nhau, em đi du lịch hoặc quay về Việt Nam thì trong thời gian đó em phải thường xuyên liên lạc với người phụ trách bậc học trước đó của em (coordinator) để nắm tình hình.

Về việc gia hạn visa sinh viên, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên thực hiện việc này. Như vậy mọi việc cũng không có gì phức tạp, tuy nhiên nếu không để ý kỹ, sinh viên có thể lỡ kỳ nhập học gần nhất của bậc học cao hơn.

Chúc em đạt được kết quả tốt nhất khi theo học tại MDIS

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0944 788 798

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay