Hiện nay, việc du học không còn quá xa lạ và khó khăn kể cả nơi đến lẫn cuộc sống sinh hoạt. Không khó để tìm kiếm, săn học bổng, thậm chí cả tự túc cũng rất nhiều được du học sinh lựa chọn. Các nước Đông Nam Á hiện nay được chọn khá nhiều do có điều kiện gần Việt Nam hơn cả. Trong số đó, có Singapore vừa được mệnh danh là cường quốc về kinh tế, vừa là nơi giúp kiến thức và học vấn con người tăng cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.
image001
Một đất nước có rất nhiều nội quy
Thật hiếm nơi đâu trên thế giới có nhiều phép tắc cần ứng xử cẩn thận như quốc đảo này. Để có thể làm được như vậy, phải trải qua bao nhiêu điều chính phủ phải vào cuộc răn đe và ý thức cao của người dân. Bạn có thể thấy rất nhiều nội quy ở đây như : cấm nhổ kẹo cao su; cấm tiểu bậy, thậm chí tiểu mà để lại mùi cũng bị phạt,… Tường chừng như khó hiểu và khó thực hiện nhưng người dân ở đây đã làm rất tốt. Vì vậy, để sinh sống ở Singapore dễ dàng, bạn cần lưu ý và thực hiện nghiêm chỉnh nhé. Bởi nếu không làm đúng, sẽ bị phạt rất nặng.
Đất nước nhộn nhịp về đêm
Có lẽ điều này có chút tương đồng với Sài Gòn của Việt Nam. Gần như không bao giờ Singapore tắt đèn, thậm chí càng về đêm càng náo nhiệt. Cho nên, nhịp sống nhộn nhịp ở đây bạn cần thích ứng nhanh. Tuy nhiên, về đêm cũng có những cái hay của nó. Bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon, được đi dạo trên những con phố rực rỡ ánh đèn.
Dễ dàng thuê nhà ở
Singapore có rất nhiều nơi dành cho du học sinh ở nên bạn không cần quá lo lắng. Việc của bạn chỉ cần lên trước google, tìm trước cho mình những khu cho thuê nhà có giá ổn định. Ngoài việc được giá rẻ, bạn cũng nên tìm cho mình căn nhà gần trường theo học càng tốt do ở nơi này việc sử dụng xe công cộng rất cao, bạn không tìm được nhà gần trường thì gần như tiền đi lại của bạn ở con số lớn. Nên bạn đừng quá ham rẻ mà tìm cho mình những ngôi nhà không được thuận tiện. Cách để bạn thuê được nhà giá tốt : hãy liên hệ trực tiếp với chủ nhà hoặc người quen cũng là du học sinh ở Singapore, và nhớ trả giá trước khi thuê nữa.
Trên là những điều sơ bộ về đất nước Singapore mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Khi bạn cần nhiều thông tin và muốn được tư vấn về du học tại Singapore, vui lòng liên hệ theo website : toiduhocsingapore.vn để được hỗ trợ.

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0944 788 798

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay