Thời gian gần đây bộ phận tư vấn du học Singapore, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về việc bị từ chối visa sinh viên (student pass) khi nộp hồ sơ du học Singapore. Tại sao tình trạng từ chối cấp visa cho sinh viên Việt Nam xảy ra nhiều hơn? Có phải chính phủ Singapore thắt chặt việc cấp visa cho sinh viên khi theo học tại Quốc Đảo?

 

Chính phủ Singapore luôn chào đón sinh viên Quốc tế đến du học Singapore (Nguồn ảnh: Internet)
Chính phủ Singapore luôn chào đón sinh viên Quốc tế đến du học Singapore (Nguồn ảnh: Internet)

Nguyên nhân vì sao sinh viên khó được cấp visa du học Singapore?

Theo các chuyên gia tư vấn của ASCI, có rất nhiều nguyên nhân, chúng tôi có thể liệt kê ra một số nguyên nhân quan trọng sau đây:

Thứ nhất: Sinh viên có thời gian nghỉ học cách quãng dài (thời gian trống giữa 2 bậc học, hoặc nghỉ học lâu mà không làm gì). Thông thường trường hợp này sinh viên sẽ phải viết thư giải thích khoảng thời gian trống đó. Tuy nhiên một số trường hợp đã viết thư giải trình mà vẫn bị từ chối.

Thứ 2: Trước khi nộp đơn du học Singapore, sinh viên thường xuyên đi du lịch Singapore, thời gian lưu trú cho mỗi lần đến Sing lên đến gần 30 ngày. Trường hợp này cán bộ xét hồ sơ sẽ nghi ngờ bạn sang Singapore không phải mục đích du học, họ nghĩ rằng bạn lấy cớ du học để sang làm thêm, hoặc lợi dụng student pass để làm việc bất hợp pháp

Thứ 3: Nếu sinh viên đăng ký khóa học “thấp” hơn khóa học sinh viên đã học ở Việt Nam, nguy cơ sinh viên bị từ chối visa cũng rất cao. Ví dụ: Bạn đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, sau đó bạn lại đăng ký khóa cao đẳng ở Singapore. Bạn lấy lý do muốn học khác chuyên ngành với chuyên ngành ở Việt Nam, bạn phải viết thư giải thích tại sao.

Thứ 4: Trong rất nhiều nguyên nhân trên, chúng tôi nhận thấy tỉ lệ các bạn nữ bị từ chối visa nhiều hơn. Lý do thì không cụ thể, tuy nhiên cũng có thể vì lý do “tế nhị”.

Nếu bạn không nằm trong những nguyên nhân trên, tỉ lệ visa của bạn vẫn là 99,9%. Nếu bạn thuộc vào các trường hợp trên, bạn cũng đừng lo lắng, hãy làm theo lời khuyên dưới đây.

Lời khuyên cho bạn dự định du học Singapore

Để chọn ngành học, thời gian học, trường học, khóa học một cách chính xác, các bạn nên tìm đến những Công ty tư vấn du học Singapore uy tín. Ở đó họ có những nhân viên tư vấn giỏi, có kinh nghiệm, đặc biệt là họ hiểu về tình trạng hồ sơ của bạn, đưa cho bạn lời khuyên chính xác. Giúp bạn đạt được nguyện vọng của mình.

 

Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định hướng du học, hoàn thiện hồ sơ và luyện phỏng vấn VISA. ASCI tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo tương lai thành đạt của học sinh Việt Nam thông qua các chương trình du học và giao lưu văn hóa.

Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI: 12 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0944.788.798

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0944 788 798

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay