Được biết đến là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục phát triển bậc nhất trong khu vực, Singapore là niềm mơ ước mà bất cứ du học sinh nào cũng mong chạm tay tới.

Hiện nay, hệ thống giáo dục đại học của Singapore được chia thành các khối cơ bản là:

  • Đại học quốc gia với các trường: Đại học quốc gia Singapore, đại học công nghệ Nanyang và đại học quản lý Singpore.
  • Đại học dân lập (tư thục) bao gồm các trường tư trong nước và một số trường công ở nước ngoài có cơ sở tại quốc gia này.

Để vào được các trường công tại Singapore không phải điều dễ dàng, vì thế bằng cấp sau khi tốt nghiệp luôn được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đánh giá cao.

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của hệ thống trường đại học công lập tại Singapore:

Cơ sở vật chất hiện đại

Có thể nói rằng, các trường đại học công lập tại Singapore sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tọa lạc tại vị trí đẹp với khuôn viên vô cùng rộng lớn. Cụ thể:

Đại học quốc gia Singapore

Ngôi trường này sở hữu diện tích rộng lớn lên đến 150ha với hơn 40 tòa nhà cho 16 khoa đào tạo cùng hơn 50 chuyên ngành khác nhau. Trường nhiều năm liền lọt top 25 trường đại học tốt nhất thế giới.

Tại đại học quốc gia Singapore mỗi năm đón nhận hàng chục ngàn lượt sinh viên quốc tế đến từ nhiều gốc gia khác nhau.

Đại học công nghệ Nanyang

Rộng hơn đại học quốc gia Singapore, đại học công nghệ Nanyang có diện tích lên đến hơn 200ha với tổng số 4 khu học xá và 18 khu kí túc xá dành cho sinh viên. Nanyang cũng nhiều lần lọt top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Các trường đại học công lập tại Singapore được phép tự cấp bằng

Khác biệt hoàn toàn so với mô hình đào tạo của các quốc gia trên toàn thế giới, tại quốc đảo Sư Tử, chỉ các trường đại học công lập mới đủ khả năng, thẩm quyền để cấp bằng cho sinh viên.

Ngoài ra, đối với các trường tư thục đòi hỏi phải liên kết với các trường nước ngoài để cấp bằng cho sinh viên.

Nhờ quy chế đào tạo nhân lực khắt khe nên bằng đại học của Singapore có giá trị và được các nhà tuyển dụng vô cùng coi trọng.

Chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế

Tất cả các trường công lập tại Singapore đều sở hữu đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao cùng bề dày kinh nghiệm và thành tích nghiên cứu.

Với phương pháp giảng dạy hiện đại, có tính thực tế cao giúp sinh viên tiếp thu tốt kiến thức và tăng tính áp dụng thực tiễn.

Cơ hội nhận học bổng cao

Hiện nay, các trường đại học công lập tại Singapore tạo cơ hội để sinh viên có thể nhận được học bổng hỗ trợ. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình hỗ trợ học phí nhằm giúp sinh viên không quá bị phụ thuộc vào nguồn tài chính.

Mỗi năm, nhà trường sẽ có các chương trình học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Đặc biệt, thông qua giới thiệu của trường, sinh viên cũng có thể nhận được nhiều học bổng từ các tổ chức phi chính phủ.

Để biết thêm thông tin về các chương trình học tại Singapore, vui lòng đăng ký hoặc liên hệ hotline 0944 788 798 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

hoc bong du hoc Singaore 2109

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0944 788 798

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay