Mark Lim – 29 tuổi, người Singapore

Thạc sỹ quản lý tài chính – Đại học Nottingham

mark-lim-smaller (1)

Là một kỹ sư được đào tạo bài bản, cùng với 3 năm kinh nghiệm làm việc tại chuỗi nhà máy sản xuất hóa chất của mình, Anh Mark hiểu rất rõ về sự thay đổi nhanh chóng trong thị trường lao động tại Singapore. Đây là một câu hỏi hóc búa mà nhiều đồng nghiệp của anh đã và đang phải trải qua do những vấn đề về thất nghiệp và trì trệ trong nghề nghiệp gây ra. Mark đã nhận ra rằng học tập thêm những kỹ năng mới là rất quan trọng để gia tăng cấp bậc của mình trong doanh nghiệp. Anh đã buộc phải đi vào một con đường mới là phòng marketing và phòng kinh doanh tại doanh nghiệp anh đang làm việc, nhưng tại đây anh đã gặp rất nhiều khó khăn do không có đủ những kỹ năng và trình độ chuyên môn cần thiết, Vì vậy Mark đã bắt đầu tìm kiếm những chương trình thạc sỹ mà mình có thể học để giúp cho anh chuyển đổi nghề nghiệp.

Để chọn cho mình một khóa học phù hợp với mình trong vô vàn những chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh là điều không hề dễ dàng. Vì vậy anh Mark đã lập ra một danh sách các tiêu chí để rút ngắn lại danh sách của mình và chọn lựa dễ dàng hơn. Trong danh sách những tiêu chí chọn trường của mình thì có 2 yếu tố mà Mark coi trọng nhất, đó là chất lượng giảng dạy và sự linh hoạt trong các chương trình giáo dục mà những trường anh sẽ theo học có thể cung cấp. Sau khi suy xét kỹ càng, anh đã quyết định đăng ký học chương trình Thạc sỹ Quản lý tài chính của trường đại học Nottingham tại học viện PSB Academy. Nổi tiếng bởi những chương trình thương mại được công nhận toàn cầu, cũng như là những chương trình học toàn diện và linh hoạt, anh đã ngay lập tức biết rằng học tại Học viện PSB Academy sẽ giúp anh bước lên được một tầm cao mới.

Dù học hành rất vất vả, Mark vẫn thấy thời gian khi mình còn là sinh viên tại học viện PSB Academy đầy ý nghĩa và thú vị. Anh không thể nào quên những buổi thảo luận thông qua Skype, những ngày tháng thức đêm cùng với những người bạn của mình để chuẩn bị cho bài tập trên lớp và các buổi thuyết trình.

Chỉ với hai năm rưỡi học những chương trình thạc sỹ tại đây, những kiến thức và kỹ năng mà Mark tích lũy được đã nhanh chóng phát huy tác dụng, và kết quả là anh đã được đề bạt vào vị trí trợ lí quản lý thương mại. Mặc dù đây là một lĩnh vực hoàn toàn mới đối với anh, Mark đã không nản chí mà thực tế anh đã rất hào hứng và đã tham gia ngay vào những dự án marketing hiện có. Chậm mà chắc, anh đã tạo dựng được một chiến lược phát triển khéo léo, góp phần làm gia tăng tối đa lợi nhuận của tổ chức, không chỉ vậy anh cũng đã dành một lượng thời gian đáng kể của mình để giúp đỡ xây dựng công ty và duy trì một hình ảnh thương mại mạnh mẽ trong nền công nghiệp hóa chất.

Việc đồng thời học và làm công việc mới là không hề dễ dàng, Mark chia sẻ rằng, anh ấy có khả năng duy trì một cuộc sống lành mạnh là nhờ có sự hỗ trợ tích cực từ gia đình, đồng nghiệp và các giảng viên của học viện. Anh đặc biệt cảm ơn những đồng nghiệp và người giám sát của mình vì đã sắp xếp lịch làm việc phù hợp với lịch trình dày đặc của anh.

Nhìn chung, chương trình Thạc sỹ Quản lý tài chính của trường Nottingham đã giúp Mark bước trên con đường sự nghiệp mới và đã thúc đẩy sự phát triển ở cả 2 lĩnh vực nghề nghiệp và bản thân anh. Mặc dù anh đã đạt được những thành tựu xuất sắc trong công việc hằng ngày của mình, Mark đã chia sẻ rằng niềm đam mê học tập của anh sẽ giúp anh trở thành một doanh nhân thành đạt trong tương lai. Đối với những “hậu bối” của mình, những người mà đang gặp khó khăn trong cuộc sống, anh chia sẻ, “Đừng để người khác có quyền quyết định hành động của bạn. Sự kiên trì chính là chìa khóa để thành công”

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0944 788 798

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay