Rất nhiều bạn học sinh sau khi tốt nghiệp mà lựa chọn đi du học Singapore đều quan tâm đến ngành kỹ thuật. Đây là ngành học không chỉ mang tới cơ hội việc làm cao mà còn có thu nhập vô cùng hấp dẫn. Bằng chứng là đax từng có rất nhiều du học sinh sau khi tốt nghiệp đã ở lại quốc đảo Sư Tử làm việc cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn với mức lương khiến nhiều người mơ ước.
Vậy du học singapore ngành kỹ thuật có những ưu điểm gì? Tại sao nên chọn ngành này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Các trường Polytechnic hay còn được biết đến là các trường cao đẳng bách khoa kỹ thuật, những ngôi trường này được xếp vào hệ thống trường công lập với sự đầu tư rất lớn từ chính phủ Singapore.

Ngoài đầu tư cơ sở vật chất, chính phủ nước này còn rất chú trọng trong việc xây dựng các chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên chất lượng cùng xây dựng lộ trình học kết hợp ứng dụng thực tế để sinh viên áp dụng các kiến thức được cung cấp cho công việc sau này.

 

Theo đánh giá chung, hầu hết các sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có kỹ năng làm việc cực kỳ tốt, có thể hoà nhập ngay vào môi trường làm việc mà không mất nhiều thời gian để học việc, làm quen…
Có lẽ chính bởi thế nên sinh viên du học Singapore ngành Polytechnic thường được các doanh nghiệp trong và ngoài nước săn đón và dành cho một vị trí với mức lương đáng mơ ước.
Hiện nay, du học sinh muốn theo học ngành này có thể tham khảo 5 trường đào tạo danh giá bấc nhất Singapore là: Nanyang Polytechnic (NYP), Ngee Ann Polytechnic (NP), Republic Polytechnic (RP), Singapore Polytechnic (SP) and Temasek Polytechnic (TP).

Với các sinh viên chưa thể tham gia vào các khoá đào tạo chính quy thì hoàn toàn có thể đăng ký theo học bậc dự bị đại học. Với lợi thế về học phí, thời gian và chương trình đào tạo chú trọng ứng dụng thực tế, các sinh viên sẽ hoàn thiện mình tốt hơn cả về kiến thức lẫn kỹ năng.

Vì những lợi thế mang lại cho sinh viên mà các trường Polytechnic này thường có điều kiện tuyển sinh khá khắt khe. Cụ thế, với du học sinh là người Việt cần có giấy chứng nhận đã tốt nghiệp bậc THPT, khả năng tiếng Anh tốt, điểm trung bình cá môn chính trên 7.0, môn Toán và 2 môn khác trên 7.0. Thậm chí, một số trường còn có thêm điều kiện ứng viên phải có chứng chỉ IELTS/TOELF. Sau khi đáp ứng được đầy đủ hồ sơ, sinh viên mới được tham dự vòng làm bài kiểm tra Toán, Lý, Tiếng Anh, Hoá, Sinh…

Thông thường, các trường sẽ tuyển sinh vào 2 đợt chính là tháng 3 và tháng 7. Vì thế nếu có nhu cầu dự tuyển bạn cần chủ động làm hồ sơ và gửi đến trường trước thời gian này.

Đối với học phí, mức giá không quá cao, trung bình khoảng 15 nghìn SGD trở lên. So với bậc đại học hay các trường công lập thì đây là mức giá phù hợp với nhiều đối tượng.

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0333 771 866

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay