Chương trình học thạc sĩ tại Singapore đang trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Tại sao lại như vậy, cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây.

tai-sao-hoc-thac-si-singapore (2)

Singapore có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới với chi phí tiết kiệm

Chất lượng giáo dục hàng đầu với chi phí tiết kiệm

Là đất nước châu Á chỉ cách Việt Nam hơn 2000km, Singapore đã trở thành điểm đến du học quen thuộc của các bạn trẻ. Singapore là đất nước có nền giáo dục được công nhận trên thế giới. Singapore có đến 3 trường công lập là NUS, NTU và SMU nằm trong top 100 trường tốt thế giới. Sinh viên các trường này thường được các công ty Headhunter săn đón từ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Không chỉ các trường công lập, hệ thống trường tư tại Singapore cũng vô cùng phát triển. Hầu hết các trường đều được đánh giá cao với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học tập khoa học, bám sát thực tế.

dangyngay

Thời gian tiết kiệm

Tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác, đa phần thời gian học thạc sĩ kéo dài 2 năm. Tuy nhiên tại Singapore, để lấy được bằng học thạc sĩ tại Singapore bạn chỉ cần tham gia chương trình học kéo dài từ 12-18 tháng. Lúc này liệu bạn có băn khoăn thời gian nhanh như vậy liệu có ảnh hưởng tới chất lượng học tập và giảng dạy không? Câu trả lời là không. Chất lượng giáo dục của Singapore đã được công nhận trên toàn thế giới. Lí do nằm ở thời gian học tại Singapore không có các kì nghỉ đông hay hè như các nước phương Tây.

Thời gian học ngắn này chắc chắn là ưu điểm lớn cho các bạn du học sinh Việt Nam. Ngoài học phí, sinh hoạt phí cũng là điều khiến các bạn du học sinh quan tâm. Vì khoản tiền này đối với sinh viên tại Việt Nam là không hề nhỏ. Thời gian học ngắn lại sẽ tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể tiền sinh hoạt phí với chất lượng vẫn sánh vai các nước phương Tây phát triển.

Cơ hội việc làm, chuyển tiếp sang các nước phương Tây

Singapore là một đất nước phát triển với cơ hội việc làm luôn rộng mở. Singapore còn được xếp hạng 05 trong các nước giàu trên thế giới tính theo GDP đầu người. Đất nước này đang được ví như “con rồng” không ngừng vươn lên tại châu Á. Nền kinh tế phát triển cũng tạo điều kiện cho mọi ngành nghề tại đây phát triển và kèm theo cơ hội việc làm luôn rộng mở. Sinh viên có thể tìm việc làm tại Singapore qua các trang JobsDB và Jobstreet.com.

Ngoài cơ hội việc làm luôn rộng mở, các sinh viên còn có thể tiếp tục việc học hoặc chuyển tiếp sang Mĩ, Anh, Úc,… Các trường tại Singapore thường liên kết với các trường tại Mĩ, Anh, Úc,… tạo điều kiện cho sinh viên chuyển tiếp trải nghiệm môi trường học tập tại các nước phương Tây.

tai-sao-hoc-thac-si-singapore-1-01

Singapore là một đất nước hiện đại, có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới

An ninh đảm bảo, thủ tục dễ dàng

Singapore là một trong những nước không yêu cầu bạn chứng minh tài chính khi du học. Điều kiện để nhập học chương trình thạc sĩ tại đây cũng khá dễ dàng:

 • IELTS 6.0 hoặc 6.5 tùy trường. Nếu sinh viên chưa có đủ điểm có thể tham gia khóa học tiếng Anh dự bị tại  Singapore trước khi học chuyên ngành.
 • Tốt nghiệp đại học
 • Điểm trung bình bậc đại học ít nhất 6.5
 • Với khóa MBA, có một số trường không yêu cầu kinh nghiệm. Tuy nhiên cũng có trường yêu cầu kinh nghiệm làm việc.
 • Bằng đại học phải thuộc ngành hoặc có liên quan đến ngành học (trừ các khóa thác sĩ Quản trị kinh doanh – MBA)
 • Không yêu cầu GMAT/GRE

Hơn thế nữa, Singapore vốn nổi tiếng là đất nước sạch sẽ, văn minh, thể chế chính trị ổn đinh, tỉ lệ tội phạm cũng thấp. Đồng thời cũng là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển nhất châu Á nói riêng và trên thế giới nói chung.

dangyngay

Ưu đãi đặc biệt khi nộp hồ sơ du học Singapore tại ASCI

 • Test tiếng Anh đầu vào miễn phí
 • Tặng Gói Hướng nghiệp quốc tế (duy nhất tại ASCI) trị giá 5 triệu đồng
 • Miễn phí tư vấn; phí dịch thuật và dịch vụ phí
 • Tặng vé máy bay Việt Nam – Singapore
 • Miễn phí đón sân bay tại Singapore
 • Miễn phí dịch vụ đón tiễn tại sân bay Nội Bài
 • Tặng các khoá học kỹ năng mềm: Sơ cứu y tế, Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc

Là đối tác chiến lược và đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học danh tiếng tại Singapore. Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI là Tổ chức giáo dục uy tín nhất tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Singapore, ASCI luôn không ngừng nỗ lực đem đến những giá trị tốt nhất cho du học sinh.

footer Singapore

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0944 788 798

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay