Nhập cảnh Singapore trong thời kỳ đại dịch covid luôn có những thay đổi liên tục để phù hợp với tình hình. Từ ngày 26/10/2021, chính phủ Singapore đã có những thay đổi nhất định dành riêng cho du học sinh Việt Nam. Hãy cùng Tôi du học Singapore tìm hiểu để đảm bảo rằng các bạn nắm rõ thủ tục trước khi lên đường du học.

 • Trước khi khởi hành bay đến Singapore.

Sau khi có visa student pass thì các bạn sinh viên vẫn phải làm các thủ tục sau để được chấp nhận nhập cảnh vào Singapore. 

 • Nộp đơn xin được nhập cảnh và thời gian cụ thể bằng Safe Travel Lane. Trong đó bạn nên truy cập thông tin chi tiết về làn đường thích hợp để vào Singapore qua trang thông báo của ICA.
 • Xét nghiệm PCR covid 19 trước khi khởi hành trong vòng 48 giờ. Sinh viên có thể tiến hành xét nghiệm PCR tại các khoa khám xuất cảnh của các bệnh viện lớn tại Việt Nam. 
 • Nộp giấy khai báo sức khỏe và lịch di chuyển của mình trong 72 giờ trước khi đến Singapore qua tờ khai điện tự SG Arrival card (SGAC).
 • Cài đặt ứng dụng Trace Together để thuận lợi cho việc kiểm tra tuân thủ SHN và truy vết tiếp xúc. 
 • Thủ tục nhập cảnh.
 • Sinh viên cần phải mang đầy đủ các giấy tờ gồm hồ sơ học tập, thư mời của trường, Student pass, kết quả xét nghiệm PCR covid 19, chứng nhận tiêm vắc xin. 
 • Những người ở lại Singapore trên 30 ngày sẽ xét nghiệm huyết thanh để xác nhận lại tình trạng tiêm chủng. 
 • Thông báo cách ly tại nhà trong 10 ngày (SHN) sẽ được gửi đến địa chỉ email mà sinh viên cung cấp trong bản kê khai SGAC của họ. SHN có hiệu lực ngay trong ngày phát hành.
 • Di chuyển từ sân bay về nơi cách ly. Từ ngày 26/10/2021, sinh viên Việt Nam có thể di chuyển bằng phương tiện giao thông cá nhân của riêng họ, taxi (bao gồm cả taxi trên đường phố) hoặc xe hơi thuê riêng (GrabSHN, Go-Jek, Ryde, MVL Tada). Việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng (ví dụ: tàu hỏa, xe buýt) bị nghiêm cấm trong mọi trường hợp.
 • Cách ly và chọn nơi lưu trú.
 • Từ ngày 26/10/2021, sinh viên Việt Nam có thể thực hiện cách ly tại nơi ở riêng, khách sạn tự túc hoặc căn hộ dịch vụ. Sinh viên dự định cách ly tại một khách sạn tự túc chỉ nên đặt phòng sau khi kiểm tra và chắc chắn rằng khách sạn đã chọn có thể tiếp nhận khách SHN. Trong thời gian tự cách ly tại nhà, bên Cục di trú sẽ kiểm tra trực tiếp ngẫu nhiên hoặc qua điện thoại / video đối với sinh viên. Nếu có phát hiện dấu hiệu không tuân thủ bất kỳ nào liên quan đến SHN là vi phạm theo Đạo luật về bệnh truyền nhiễm. Những sinh viên vi phạm có thể bị phạt tiền, bỏ tù và / hoặc bị thu hồi giấy phép cư trú. 
 • Xét nghiệm Covid-19 trong thời gian tự cách ly SHN. Tất cả sinh viên sẽ phải xét nghiệm PCR Covid-19 vào ngày thứ 10 tại Singapore. Nếu bạn không nhận được thông báo cần phải làm đơn để tiến hành xét nghiệm đúng quy định. 
 • Kết quả xét nghiệm sẽ được thông báo qua cuộc gọi, email hoặc SMS trong khoảng 24 giờ kể từ khi thực hiện xét nghiệm. Sinh viên sử dụng Singpass cũng có thể xem kết quả của mình qua ứng dụng HealthHub.

Singapore là đất nước thượng tôn pháp luật vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tuân thủ đúng quy định nhập cảnh và cách ly trong thời kỳ dịch bệnh covid 19 để đảm bảo bạn có thể học tập và ở Singapore lâu dài. Liên hệ Tôi du học Singapore để được cập nhật các thông tin mới nhất từ ICA cho các vấn đề nhập cảnh tại Singapore.

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0333 771 866

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay