Là một quốc gia nhỏ bé nằm gần kề Việt Nam, Singapore là niềm mơ ước du học của nhiều bạn trẻ. Đến với Singapore, bạn không chỉ có điều kiện học tập tốt nhất mà còn có một cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Vậy, những thủ tục cần thiết để bạn xin visa du học Singapore là gì? Dưới đây là một số lưu ý cho bạn.

visa-du-học-singapore

Visa du học Singapore được Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) gọi với tên Student Pass. Bạn cũng nên biết về cách gọi thứ hai này để tránh bỡ ngỡ khi làm thủ tục du học. Lưu ý là, Student Pass không phải là điều kiện bắt buộc để  theo học tại Singapore. Nó chỉ giúp bạn có thể ở lại Singapore trong khoảng thời gian đủ dài để bạn hoàn thành khóa học.

Để có thể xin visa du học Singapore, bạn cần có đủ các điều kiện sau: Trước tiên, bạn phải được một trường bên Singapore chấp thuận cho phép đến du học. Tiếp đó, bạn cần có một người bảo trợ. Người bảo trợ có thể là một cá nhân hoặc tổ chức. Với cá nhân, người bảo trợ phải là công dân Singapore, hoặc là người thường trú tại Singapore trên 21 tuổi.

Những thủ tục cần thiết để bạn xin visa là:

  • Form 16 (Thông tin học sinh);
  • Form V36 (thông tin học sinh);
  • Bản sao hộ chiếu;
  • Giấy khai sinh, có công chứng và kèm bảng dịch tiếng Anh;
  • Hồ sơ học tập (gồm học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan), có công chứng và bản dịch tiếng Anh;
  • Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh.

Sau khi nộp, visa của bạn sẽ được gửi đến Cục di trú (ICA) để xét duyệt. Thời gian xét duyệt visa của bạn khoảng từ 4 – 6 tuần. Nếu mọi thông tin của bạn đã được chấp thuận thì bước tiếp theo bạn cần làm chính là làm thẻ Student’s Pass.

visa-du-hoc-sing

Các bước làm thẻ Student’s Pass:

Bước 1: Nhận thư giới thiệu của nhà trường, sau đó đến ICA nhận bản gốc thư chấp thuận của ICA.

Bước 2: Khám sức khỏe để nộp hồ sơ cho ICA khi làm Student’s Pass. Bạn cũng có thể khám sức khỏe tại Việt Nam nhưng bản khám sức khỏe đó phải được dịch ra tiếng anh.

Bước 3: Đóng phí cấp Student’s Pass.

Sau khi Student pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu. Việc cuối cùng của bạn chỉ là mang bản in đó đến ICA để nhận lại bản Visa gốc của mình.

Thông thường, một Visa sẽ có hiệu lực tối thiểu 3 tháng và được tính bằng tổng thời gian khóa học bạn đã đăng ký và trả học phí tại Singapore. Để đảm bảo Visa của bạn không bị từ chối, bạn phải có những kinh nghiệm nhất định trong việc xin visa. Để có những thông tin chi tiết nhất, bạn có thể đăng ký để được tư vấn miễn phí ngay bây giờ.

Công ty tư vấn Du học Toàn Cầu – ASCI có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định hướng du học, hoàn thiện hồ sơ và luyện phỏng vấn Visa. Du học Toàn Cầu – ASCI tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo tương lai thành đạt của học sinh Việt Nam thông qua các chương trình du học và giao lưu văn hóa.

Du học toàn Cầu – ASCI: 12 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0944.788.798

Website: http://duhoctoancau.com

Email: hn@duhoctoancau.com

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.




0944 788 798

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay