Kính gửi: Quý đối tác, Quý phụ huynh và các em sinh viên của trường Đại học James Cook Singapore,

Để đối phó với dịch viêm phổi do virus corona chủng mới (Covid-19) hiện đang lan ra ngày càng nhiều nước trên thế giới, trường Đại học James Cook Singapore ngay từ đầu đã luôn có những hành động cần thiết và kịp thời để bảo vệ cho sức khỏe cũng như giảm thiểu rủi ro và giảm thiểu gián đoạn trong quá trình học tập của tất cả sinh viên toàn trường.

Trường Đai học James Cook Singapore đã lập ra một bản kế hoạch hoạt động toàn diện Covid-19 để ứng phó với tình trạng hiện tại. Kế hoạch này được hướng dẫn bởi các cố vấn của Bộ Y Tế Singapore và các cơ quan chính phủ có liên quan. Quý đối tác, Quý phụ huynh và các em sinh viên có thể tham khảo trong tài liêu dính kèm và từ website của nhà trường:

Do hiện tại có nhiều thông tin không đúng về tình hình dich bệnh, Quý Công ty, Quý phụ huynh và các em sinh viên muốn nắm rõ thông tin nên tham khảo nguồn tin chính thông và đáng tin cậy, ví dụ: https://www.worldometers.info/coronavirus/#countries

Về tình hình dịch bệnh tại Singapore

Về tình hình Singapore, chính phủ Singapore đã đưa ra rất nhiều biện pháp bảo vệ người dân và người đang sinh sống tại Singapore từ ngày đầu của bệnh dịch.

Do có khá nhiều kinh nghiệm đối phó với dịch bệnh lây lan, từ dịch Sars (2003) đến Mers (2009), chính phủ Singapore được cho là đã phản ứng và xử lý hiệu quả, thành công. Chính phủ đã thực hiện khoanh vùng và cách ly những đối tượng có khả năng lây lan để hạn chế tối đa việc bùng phát dịch trong cộng đồng.

Hiện tại số ca nhiễm tại Singapore tăng không đáng kể so với các nước khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… Hơn 70% số ca bệnh đã hoàn toàn khỏi bệnh. Bên cạnh đó, người dân ở vùng dich lớn từ Trung Quốc và Hàn Quốc đã bị cấm nhập cảnh tại Singapore. Mọi hoạt động sinh hoạt và kinh tế của người dân vẫn diễn ra bình thường vì vậy hiện tại Singapore là nơi tương đối an toàn để học tập và làm việc.

Thông tin kỳ nhập học tháng 3

Kì nhập học tháng 3 sắp bắt đầu, để đảm bảo cho mọi hoạt động học tập diễn ra an toàn và không bị gián đoạn, Đại học James Cook Singapore đã đưa ra các biện pháp như sau:

=> Nhấn đăng ký ngay để tư vấn hướng nghiệp ngành học phù hợp cũng như thông tin học bổng cho kỳ học tháng 3 tại JCU 

hoc bong du hoc Singaore 2109

Về thủ tục Reporting (10 March 2020):

Tất cả sinh viên mới được yêu cầu có mặt trong buổi Reporting and Orientation từ 10.03.2020 – 13.03.2020. Nếu không thể tham dự buổi Orientation ở trường, sinh viên cần thông báo ngay với nhân viên trường để được hỗ trợ giúp đỡ.

Sinh viên sẽ được yêu cầu thực hiện những việc như sau trong mỗi ngày đến trường:

 • Bắt buộc kiểm tra nhiệt độ ở vào quầy tiếp sinh viên (nằm ở khu vực trước phòng Student Hub sau khi vào từ cổng chính) hoặc Guardhouse.
 • Điền nộp mẫu Health Declaration Form để khai báo tình trạng sức khỏe và lịch sử du lịch khi đến trường
 • Sinh viên vẫn có thể sử dụng các trang thiết bị tại trường như thư viện, Student Hub, phòng lab và gặp nhân viên của nhà trường. Trong trường luôn có đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang để cung cấp cho sinh viên nếu cần thiết.
 • Tất cả sinh viên cần duy trì vệ sinh cá nhân tốt và tuân thủ các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Về các buổi học:

 • Đối với học sinh cũ và mới của chương trình ELPP, tiết học trên lớp sẽ diễn ra bình thường.
 • Các sinh viên của các chương trình còn lại (Foundation, Bachelor và Master) sẽ tham gia lớp học trực tuyến trong 02 tuần đầu tiên, từ ngày 16 – 30/03/2020 thông qua Hệ thống quản lý học tập trực tuyến LEARNJCU. Các tiết học trên lớp sẽ được tiếp tục vào ngày 30/03.
 • Để đăng nhập vào hệ thống LEARNJCU, sinh viên mới cần tham dự buổi Reporting, Orientation và hoàn thành đăng kí môn học tại trường.

Về bảo hiểm sức khoẻ:

GHS (Group Hospitalisation Scheme – Bảo hiểm trường mua cho sinh viên sau khi sinh viên đã đóng học phí như sau): bao gồm các tình huống được đề cập sau đây với điều kiện sinh viên phải nhập viện và được hưởng các lợi ích chính sách:

1) Nếu sinh viên nhiễm coronavirus tại Singapore và phải nhập viện trong các bệnh viện chính phủ / bệnh viện tái cơ cấu tại địa phương.

2) Nếu sinh viên nhiễm coronavirus ở nước ngoài và phải nhập viện ở nước ngoài.

Xin lưu ý rằng sinh viên chỉ được bảo hiểm sau trường khi đã mua bảo hiểm và dựa trên các điều kiện dưới đây:

 1. Sinh viên hiện tại và sinh viên mới đã trả học phí trực triếp tại Trường – Bộ phận kế toán sẽ mua bảo hiểm trong vòng 24 giờ làm việc sau khi nhận được thanh toán.
 2. Sinh viên hiện tại và sinh viên mới đã thanh toán học phí thông qua thanh toán trực tuyến – Bộ phận kế toán sẽ mua bảo hiểm sau khi Trường xác nhận đã nhận được trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi sinh viên chuyển khoản.
 3. Học sinh chưa đóng học phí sẽ không được Bảo hiểm y tế chi trả.
 4. Sinh viên nhập học khóa hiện tại đã có IPA có thể được bảo hiểm nếu đã đóng học phí và sau khi Bộ phận kế toán xác nhận đã mua bảo hiểm y tế cho sinh viên.

Trách nhiệm của trường Đại học James Cook Singapore là kết hợp với Bộ Giáo dục và các cơ quan chức năng có liên quan đảm bảo sự an toàn, thuận lợi cho sinh viên đến trường.

Nhà trường hi vọng Quý đối tác, Quý phụ huynh và các em sinh viên cùng lạc quan và đồng lòng phối hợp tốt với nhau trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh cộng đồng để đẩy lùi dịch bệnh nhanh nhất có thể.

Trân thành cảm ơn!

hoc bong du hoc Singaore 2109

Ưu đãi đặc biệt khi nộp hồ sơ du học Singapore tại Toiduhocsingapore

 • Miễn phí tư vấn; phí dịch thuật và dịch vụ phí – khách hàng sẽ không phải đóng phí nào cho Toiduhocsingapore
 • Tặng Gói định hướng nghề nghiệp cho du học sinh muốn đi du học (duy nhất tại ASCI Group) trị giá 5 triệu đồng
 • Tặng vé máy bay Việt Nam – Singapore
 • Miễn phí dịch vụ tiễn, làm thủ tục tại sân bay Việt Nam
 • Tặng các khoá học kỹ năng mềm: Sẵn sàng trước khi du học (Pre-depature), Sơ cứu y tế, Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc
Đơn vị tư vấn du học Singapore duy nhất tại Việt Nam định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho học sinh muốn đi du học.

 

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0944 788 798

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay