Cũng giống như du học Nhật, Hàn hay US, UK, du học Singapore cũng có những quy định khá khắt khe về việc cho phép sinh viên đi làm thêm để đảm bảo kết quả học tập. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề đi du học Singapore có được làm thêm không Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Trước hết, chính phủ Singapore đã ban hành các quy định sinh viên theo học tại các trường công lập không được phép đi làm thêm.

Bên cạnh quy định này, chính phủ Singapore còn đưa ra các biện pháp xử lý nếu sinh viên cố tình vi phạm. Theo đó, nếu bạn đang học tại trường công lập mà đi làm thêm sẽ bị phạt thậm chí có thể bị trục xuất về nước. Chính vì thế, nếu xác định học trường công lập thì hoàn toàn không nên đi làm thêm nhé.

Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt như du học sinh học các ngành liên quan đến du lịch khách sạn, nhà hàng thì có thể được tham gia vào các chương trình thực tập nhằm nâng cao trình độ cũng như nắm bắt được tính chất công việc thực tế.

Thông thường, mức lương dành cho các sinh viên thực tập cũng không quá cao, chủ yếu dao động trong khoảng từ 600 – 900$ mỗi tháng. Thường một khóa học sinh viên sẽ được thực tập từ 6 – 9 tháng mà thôi. Chính phủ Singapore xếp đây là một dạng của chương trình học chứ không phải chương trình làm thêm vì thế mà việc đi thực tập có lương với những ngành đặc thù sẽ không vi phạm pháp luật.

Vì luật pháp Singapore khắt khe thế nên toiduhocsingapore khuyên bạn không nên mạo hiểm đi làm thêm khi đi du học tại đất nước này. Ngoài ra, với các bạn du học sinh có ý định đi du học nên chuẩn bị sẵn kinh phí để tránh gặp quá nhiều khó khăn về tài chính nơi đất khách quê người.

Một gợi ý dành cho các bạn chính là hãy học đại học tại Việt Nam khoảng 1 – 2 năm sau đó chuyển sang học tại Singapore như thế sẽ tiết kiệm được không nhỏ chi phí học tập cũng như sinh hoạt đấy.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về vấn đề đi du học Singapore có được đi làm thêm không. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức mới mẻ và bổ ích. Để biết thêm chi tiết về ngành học, học phí khi đi du học tại quốc đảo Sư Tử, hãy truy cập vào website của chúng tôi nhé.

Với các bạn học sinh, sinh viên cần được hỗ trợ, tư vấn vui lòng nhấc máy lên và gọi theo số hotline của chúng tôi để được giúp đỡ. Chúc bạn thành công!

Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ Tôi Du Học Singapore

Hãy để lại thông tin, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24h tới.
0944 788 798

Facebook 0944 788 798 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ
Đăng ký ngay